Ai cũng biết Trung Quốc là một cường quốc của bóng bàn, không ai nghĩ Trung Quốc sẽ có đối thủ đáng gờm nào trong bóng bàn. Nhưng mới đây tay vợt trẻ người Nhật Miu Hirano liên tiếp loại 3 ngôi sao bóng bàn Trung Quốc.

Hình ảnh về Miu Hirano

Ở giải vô địch bóng bàn châu Á ( Seamaster 2017 ITTF Asian Championships 2017) đang diễn ra tại Vô Tích ( Trung Quốc). Hầu như các giải đều được đội chủ nhà giành cả. Họ giữ trong tay thứ hạng cao nhất của 6/7 nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn năm, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ với 6 tấm huy chương vàng.

Người hâm mộ không hi vọng quá vào các đội tuyển khác. Hầu như, họ đều suy nghĩ đội chủ nhà sẽ chiến thắng toàn tập. Nhưng ở nội dung đơn nữ, một sự việc khó ai ngờ tới. Tay vợt trẻ người Nhật Miu Hirano chỉ mới 17 tuổi đã làm thay đổi mọi thứ. Cô đã liên tiếp loại 3 tay vợt hàng đầu thế giới người Trung Quốc để chiếm được ngôi vô địch về tay mình.

Điều đáng bất ngờ ở đây đó là cô vận động viên trẻ này, đã bất ngờ vượt qua Ding Ning- người nắm chức vô địch Olympic và ngôi vị số 1 thế giới ở vòng tứ kết. Tuy không chiến thắng 2 set đầu nhưng cô đã ngược dòng thành công khi sau đó cô chiến thắng 3 set liên tiếp.Đến chung kết cô đã giành chiến thắng khi gặp tay vợt hạng 5 thế giới. Đây quả là một tiềm năng bóng bàn của đất nước “Mặt Trời mọc”.

 

Bình luận