Tay vợt Nishikori bắt đầu chơi quần vợt khi mới 5 tuổi. Năm 2001, anh đã giành chức vô địch tại tất cả các giải quần vợt dành cho trẻ em tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp trường trung học Aomori Yamada, Nishikori chuyển đến Florida để gia nhập học viện IMG. Từ đó anh có niềm đam mê và muốn trở thành một tay vợt giỏi nhất có thể.

Tay vợt người Nhật Bản

Tay vợt Nishikori là một vận động viên chơi tennis rất chuyên nghiệp. Đang xếp hạng thứ 6 trên bảng APT thế giới. Anh được xem là một vận động viên người Nhật Bản đầu tiên đạt được vị trí đó.  Nishikori đã giành chiến thắng với chức vô địch đơn nam tại 7 giải thuộc hệ thống các giải ATP Word Tour,  và đã được vòng tứ kết đơn nam giải quần vợt nam ở Úc mở rộng năm 2012.  Như chúng ta đã biết, Li Na đã làm rạng danh quần vợt nữ Châu Á với 2 Grand Slam giành được ở Garros và Australia Open thì vẫn chưa có một tay vợt nam Châu Á nào lọt vào một trận chung kết Grand Slam nào cả. Cho tới khi Nishikori đánh bại Djokovic tại US Open năm nay. Khi Nishikori giành chiến thắng trước Stan Wawrinka ở Tứ Kết hôm thứ tư, anh trở thành một trong những tay vợt Nhật Bản đầu tiên lọt vào bán kết một giải Grand Slam từ năm 1918 cho tới nay.

Trong những giải đấu mới trên thế giới, anh đều tham gia và nỗ lực hết mình để giành chiến thắng. tuy thành tích ủa anh rất khiêm tốn trong các giải đấu tennis nhưng không vì thế mà anh nản. Từ những lần thi đấu với các đối thủ, anh luôn rút ra cho mình được những bài học và từ đó anh có thể giành được nhiều chiến thắng.

Bình luận