Đối với Thái Lan từ trước tới nay chưa một lần đoạt được giải cao trong các giải đấu golf trên thế giới. Nhưng có thể nói tay golf nữ của Thái Lan lần đầu tiên đạt được giải vô địch giải golf British Open 2016. Có thể nói đây là một thành tích rất đáng nể của vận động viên nữ này của Thái Lan. Vượt qua những đối thủ mạnh nhất của mình, tay golf nữ Thái Lan đã hạ gục được tất cả và đem về cho mình giải thưởng lớn.

Vận động viên Thái Lan giành chức vô địch

Với thành tích đã đạt được này nữ golf thủ 20 tuổi không chỉ giúp Thái Lan góp mặt trên bản đồ golf thế giới mà còn giúp bản thân cô tăng hạng một cách đáng nể. Hiện cô đang xếp vị trí thứ 3 sau golf thủ Lydia Ko người New Zealand và Brooke Henderson người Canada. Năm nay được coi là năm đại thành công của cô nàng golf thủ người Thái Lan khi cô liên tiếp vô địch 3 giải đấu trong một tháng với  ba giải LPGA. Và đăng quang tại giải British Open 2016 là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô. Có được thành công như ngày hôm nay cô đã phải nỗ lực rất nhiều sau thất bại tại  giải Major đầu tiên trong năm ANA Inspiratio, khi đó cô đã không vượt qua được sức ép và thất bại ở 3 hố cuối. Cho đến giải này thì sức ép tâm lý đã được cô gỡ bỏ và thực hiện rất chính xác  qua từng hỗ.

Sau khi giải đấu British Open kết thúc cô và các vận động viên golf khác sẽ tạm nghỉ ngơi và chờ đợi góp mặt ở thế vận hội Olympic 2016 diễn ra tại thành phố Rio De Janeiro. Một lần nữa Ariya Jutanugarn lại là niềm hi vọng lớn của Thái Lan đăng quang tại thế vận hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Bình luận