Đặng Thị Hồng một trong những tay chuyền nổi tiếng trong lịch sử bóng chuyền của Việt Nam. Gắn bó với trái bóng chuyền cũng đã được 20 năm cho đến nay. Người ta vẫn biết đến Đặng Thị Hồng có lẽ là qua lần ở SEA Game 21, lần đó ai cũng ấn tượng với Đặng Thị Hồng. Tuổi thơ của Đặng Thị Hồng là một tuổi thơ tràn ngập niềm vui gắn liền với trái bóng. Để có được thành công là cây chuyền hai số 1 Việt Nam, ít ai biết rằng Hồng đã phải ngày ngày đạp xe đạp hàng mấy chục cây cả đi cả về lên trung tâm Hà Nội tập luyện.

VĐV Đặng Thị Hồng

Sinh năm 1979, với biệt danh vui “chuột” gắn với Hồng chính là xuất phát từ lối chơi thông minh, với khả năng di chuyển, chọn vị trí “thoát ẩn thoắt hiện” hiệu quả, các pha chuyền bóng cực nhanh, chính xác, cùng những quả bỏ bóng ăn điểm bất ngờ. Sau một thời gian nghỉ thi đấu vì bận gia đình, năm 2009 Đặng Thị Hồng tái xuất cùng các đồng đội: Kim Huệ, Bùi Huệ, Ngọc Hoa, Diệu Châu, Phạm Yến… tham dự giải vô địch châu Á tại cung thể thao Quần Ngựa, tiếp đó là SEA Games cuối năm ở Lào. Đây cũng là giải đấu cuối cùng gắn bó với sự nghiệp thi đấu quốc tế của một trong những tay chuyền hai nổi tiếng nhất trong lịch sử BCVN. Đặng Thị Hồng được coi là cây chuyền hai xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam. Đặng Thị Hồng có lối chơi thông minh, khả năng di chuyển linh hoạt, chuyền bóng cực nhanh và chính xác cùng những pha bỏ bóng tinh quái. Năm 2006, Đặng Thị Hồng vượt qua nhiều đối thủ mạnh giành danh hiệu chuyền hai xuất sắc nhất tại VTV Cup. Đặng Thị Hồng khởi nghiệp trong màu áo đội Bóng chuyền Bưu điện Hà Nội. Khi đội bóng tuyên bố giải thế, Đặng Thị Hồng đứng trước hai lựa chọn: một là trở thành nhân viên ngành Bưu điện, hai là ra đi tìm bến đỗ mới. Đặng Thị Hồng quyết định đầu quân cho đội bóng mới.

Vóc dáng khi ra sân của VĐV Đặng Thị Hồng

Sau một thời gian vắng bóng được biết thì Đặng Thị Hồng vẫn muốn quay lại làm công tác chuyên môn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội lại có chủ trương xây dựng lại bóng chuyền từ đầu, cùng với đó là chính sách coi trọng nhân tài. Lãnh đạo bóng chuyền Hà Nội đã giang tay giúp đỡ khi mời Đặng Thị Hồng về làm công tác huấn luyện cho tuyến năng khiếu. Với Đặng Thị Hồng còn gì hạnh phúc hơn khi cả cuộc đời cô được gắn trọn niềm đam mê với trái bóng chuyền, hy vọng được thắp lên ở tuổi 34 và Đặng Thị Hồng đã đến với một vai trò mới.

Bình luận