Sau một thời gian vắng bóng thì mới đây cái tên Phạm Thu Hà đã trở lại với sân bóng chuyền với vị trí chuyền hai của mình. Một thời gian cũng khá là lâu người ta mới nghe được cái tên này một lần nữa trên sân. Được biết thì mới bước chân vào chơi bóng chuyền, Thu Hà phải nỗ lực rất nhiều trong lúc tập luyện để rồi Thu Hà chỉ nhận lại được là một trong những tay chuyền hai ngồi ở ghế dự bị mà thôi. Còn nhớ  sau khi chứng kiến chuyền hai Đào Thị Huyền thi đấu không tốt ở những ngày thi đấu đầu tiên, HLV Rong Han Yan quyết định mạo hiểm tung VĐV trẻ người Thái Bình vào sân. Trong trận chung kết, khi được ông thầy người Trung Quốc giao nhiệm vụ nặng nề bắt đầu từ ván hai, Thu Hà đã hoàn thành rất tốt vai trò cầu nối cho các đàn chị ghi điểm.

Gương mặt trẻ Phạm Thu Hà

Tuổi trẻ đúng thật có thể làm nên mọi chuyện, Phạm Thu Hà cũng từ đó mà được nhiều người biết đến như vậy. Phạm Thu Hà có lối chơi thiên về chiến thuật, nhưng ở Vietsov Petro cô vẫn phải dự bị cho chuyền hai Huyền Trang bởi cô không có được sự ăn ý với lối chơi tầm cao của những chủ công người Nga. Thế nhưng, mỗi khi được tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, Thu Hà như cá về với nước khi phô diễn được trọn vẹn tài năng cũng như sở trường, sở đoản của mình. Đầu năm 2014, đội bóng chuyền nữ Vietsov Petro giải thể, thay vì đến với những bến đỗ mới thì Phạm Thu Hà lại lập gia đình và chính thức thức giải nghệ. Quyết định của tay chuyền hai sinh năm 1992 khiến nhiều người hâm mộ khá sốc và tiếc nuối. Thế rồi, đầu năm 2017, Hóa chất Đức Giang Hà Nội chính thức thăng hạng và đó cũng là lúc để đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền chiêu mộ các tài năng trong đó có sự trở lại của chuyền hai Phạm Thu Hà.

Phạm Thu Hà chơi vẫn hay như ngày nào

 Dù 3 năm không chơi bóng nhưng kỹ thuật của Thu Hà vẫn tỏ ra rất chuẩn xác và vượt trội. Những cú xoay người, những cú vẩy tay vẫn đầy tinh tế và tốc độ khiến ban huấn luyện vô cùng hài lòng.Thời gian, giúp cô gái tuổi teen ngày nào đã cân bằng được cuộc sống, đã có suy nghĩ thấu đáo hơn về sự nghiệp ngay cả với quyết định quay trở lại con đường bóng chuyền chuyên nghiệp của mình. Với Thu Hà lúc này, cô không quá kỳ vọng nhưng cô sẽ làm hết sức và chơi hết mình. Nhưng một khi Thu Hà đã xác định quay trở lại, chắc chắn cô sẽ không để người hâm mộ có thể thất vọng về màn thể hiện sắp tới của cô.

Bình luận