Mới đây, cựu tuyển thủ Quốc gia Phan Văn Tài Em đã được bổ nhiệm cho vị trí HLV trưởng của CLB Sài Gòn FC trong mùa giải V.League 2018.

Sau khi huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng bất ngờ nói lời chia tay vào ngày 31/1 thì vị trí huấn luyện viên trưởng của Câu lạc bộ Sài Gòn FC đã bị bỏ trống trong suốt những ngày qua.

Trước khi đi đến quyết định cuối cùng chủ tịch CLB Sài Gòn đã có nhiều phương án được đưa ra để thay thế cho vị trí này và cái tên hàng đầu được ưu tiên là huấn luyện viên Lư Đình Tuấn – trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo tại đội tuyển U23 Việt Nam. Ngay khi trở về Việt Nam từ Trung Quốc,  CLB Sài Gòn đã mời ông Tuấn và nhận được cam kết có khả năng lên tới 90% sẽ nhận lờ dẫn dắt Sài Gòn FC.

Tuy nhiên, vào sáng 2/2 ông Tuấn đã từ chối và nói lời cảm ơn với CLB để ở lại CLB Thành phố Hồ Chí Minh dù cho trước đó đã gần như nhận lời.

Nói về Tài Em, trước đây cựu tiền vệ người Long An từng đảm nhận vai trò trợ lý HLV tại đội bóng quê hương. Anh có bằng A AFC từ khi còn là cầu thủ, Tài Em đến với CLB Sài Gòn bằng bản hợp đồng lâu dài. Anh cùng Minh Phương, là những tiền vệ tài hoa của làng bóng đá Việt Nam trong hơn chục năm qua.

Chủ tịch CLB Sài Gòn ông Trần Tiến Đại cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào khả năng của Tài Em. Tập thể đội bóng ủng hộ Tài Em trở thành HLV trưởng. Quan điểm của tôi luôn là tạo điều kiện để Tài Em có thể phát huy hết khả năng trên cương vị mới. Vì vậy, hợp đồng không phải một năm mà có thời hạn dài hơn. Thành phần trợ lý ngoài HLV Thành Công, Ngọc Duy, chúng tôi còn đang mời thêm một vài cái tên nữa”.

Đây được đánh giá là một bước đi rất táo bạo và bất ngờ của ban lãnh đạo đội bóng Sài Gòn. Bởi từ đầu, cựu tuyển thủ của Đội tuyển Quốc Gia này chỉ được nhắm đến ở vị trí trợ lý và chủ tịch CLB – bầu Đại cũng thể hiện rõ mong muốn tìm một HLV từng chơi trong màu áo các đội bóng của thành phố trước đây.

Tiền vệ Tài Em là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam khi từng cùng các đồng đội giành vô địch AFF Cup 2008. Anh từng có thời gian cộng tác với ông Tiến Đại tại CLB Sài Gòn Xuân Thành, từng đầu quân cho CLB Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành lúc gần cuối sự nghiệp cầu thủ của mình. Sài Gòn FC đang trong giai đoạn trẻ hoá lực lượng và xây dựng một lối chơi đậm chất bóng đá TPHCM thì một HLV trẻ tuổi đầy tài năng sẽ là mảnh ghép che khuyết lỗ hổng cho CLB.

Tân HLV trưởng sinh năm 1982 của CLB bóng đá Sài Gòn cùng BHL mới dự kiến sẽ ra mắt người hâm mộ bóng đá thành phố vào tuần tới và đội bóng cũng sẽ tuyên bố về mục tiêu của họ tại V-League 2018.

 

Bình luận