Tính đến hôm nay đội dự VBA 2017 đã chốt danh sách các tân binh. Ban tổ chức căn cứ vào thứ hạng thành tích để đánh giá đội mạnh. Sau cuộc thi kết quả được xếp theo thứ tự và với các điểm số đạt được thì sẽ được công bố.

Theo quy định đội có điểm cao sẽ nằm trong vùng an toàn. Và tỷ lệ đội chơi kém sẽ bốc được nhiều lá thăm nhất , tương ứng với tỷ lệ bốc trúng đầu tiên sẽ có tỷ lệ cao nhất.

Các cầu thủ tham gia vòng 1 3 đội Thăng Long Warriros ( TLW), Hanoi Buffaloes ( HNB) và Hochiminh City Wings ( HCMC Wings) tham gia bốc thăm. TLW được 66% số phiếu, HNB được 18% số phiếu và HCMC Wings được 16%số phiếu. Nhờ tỷ lệ cao TLW là đội được quyền chọn VĐV Việt kiều ở vòng 1. Chắc chắn TLW sẽ không bỏ qua cơ hội lựa chọn này để lựa chọn cho mình VĐV phù hợp với chiến thuật thi đấu và dự định của mình. Với danh sách 15 cầu thủ góp mặt cho trận thi đấu TLW có thể sẽ nhắm vào Yustin Young, Stefan Nguyễn  hay một cái tên mới để thu hút chú ý cho trận đấu.

tân binh bóng rổ

Tân binh và những chiến thuật mới để giành quyền quyết định vào chung kết

Vòng 2, 6 đội bốc thăm. Catho Catfich là đội có tỷ lệ phiếu cao nhất ( 30%) nhưng Hochiminh City Wing là đội được quyền chọn VĐV đầu tiên dù số phiếu thấp nhất ( 6%). Sau đội HochiminhCity Wings lần lượt các đội được chọn sẽ là: Danang Dragons, Cantho Catfish, Thăng Long Warriors, Hanoi Buffaloes Và Saigon Heat. Danh sách công bố chính thức ngày 14/06 tới đây.

VBA có sự tham gia của 6 đội bóng và giải sẽ diễn ra từ 05/09 đến 05/11 để chọn ra 4 đội có thành  tích tốt nhất vào vòng play off. Trận chung kết hai đội thi đấu tối đa 5 trận đội nào thắng 3 sẽ vô địch.

Bình luận