Dota 2 vừa ra mắt đã thu hút các game thủ trong nước với phần đồ họa 3D đẹp mắt và hấp dẫn hơn so với đồ họa của Dota 1. Dota 2 sử dụng engine vượt trội hơn so với LMHT. Một số chi tiết cấu hình tối thiểu của Dota 2 mà máy tính của người chơi cần phải có :

Cấu hình tối thiểu

Vi xử lý xung nhịp 2.8Ghz lõi kép

Bộ nhớ trong (RAM) : 4GB

Card đồ họa : nVidia GeForce 9600GT hoặc những dòng tương đương có bộ nhớ 512MB trở lên.

Dung lượng bộ nhớ trống : 15GB

Hỗ trợ DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Hệ điều hành : Windows 7 trở lên

Cấu hình đề nghị

Vi xử lý xung nhịp 3.0 Ghz lõi kép

Bộ nhớ trong (RAM) : 4GB

Card đồ họa : nVidia GT 730 hoặc những dòng tương đương có bộ nhớ 1GB trở lên.

Dung lượng bộ nhớ trống : 20GB

Hỗ trợ DirectX 9.0c hoặc cao hơn

so sánh 2 phiên bản dota

Dota2 với cấu hình mới và chiến thuật chiến đấu

Với cấu hình của Dota 2 thì một số máy tính có Hệ Điều Hành thấp, RAM yếu

,VGA yếu thì không thể test thử phiên bản mới này. Với các game thủ đã chơi Dota 1 lâu năm thì máy tính của họ thường rất yếu nên không thể cập nhật được phiên bản mới . Ngoài ra các game thủ đã quen với cách bố trí cây cối, sông ,các tinh hoa và đồ họa trong Dota1. Nếu muốn nâng cao trình độ chơi Dota của mình thì các game thủ cần phải rèn luyện thường xuyên với phiên bản Dota 1 nếu không muốn đầu tư vào máy máy đắt tiền. Nhưng khi Dota 2 ra mắt thì các game thủ có máy tính không phù hợp với phiên bản này phải lựa chọn chơi Dota1. Mặt khác nhiều trận đấu của Dota 1 vẫn diễn ra hằng ngày vì vậy các game thủ vẫn tham gia các trận đấu trong Dota 1 mặt dù Dota 2 có các phần đồ họa, nhiều thay đổi khác và đặc biệt hơn Dota1 nhưng với niềm đam mê của các game thủ thì Dota 1 vẫn là sự lựa chọn tốt nhất với các game thủ Việt Nam. Dota 1 là game đã gắn bó với nhiều người tuy rằng đồ họa và chất lượng của nó không giống như Dota 2 nhưng nó vẫn được nhiều game thủ ưa chuộng và nó là người bạn với những người sử dụng máy tính có cấu hình yếu. Trong cộng đồng game thủ hiện nay, các trận đấu Dota 1 vẫn diễn ra hàng giờ, nó không chỉ nổi bật trong quá khứ mà nó vẫn còn thu hút được nhiều game thủ đến với nó.

so sánh 2 phiên bản dota

Dota1 và các ưu điểm của phiên bản đời đầu

Tại thời điểm này dota 1 và dota 2 tồn tại song song với nhau với mỗi ưu điểm riêng người chơi có thể lựa chọn dota 1 hoặc dota 2 sao cho phù hợp với cấu hình máy và kỹ thuật chiến đấu của mình.

Bình luận