Bóng chày là một môn thể thao rất phát triển trên thế giới, nhưng lại không phổ biến tại Việt Nam. Tại sao môn thể thao này lại kén chọn cầu thủ tại đất nước chúng ta? Liệu có sự khó khăn nào hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau bài viết này các bạn nhé!

Môn thể thao bóng chày

Môn thể thao này xuất hiện từ khi nào mà lại đem lại sự phổ biến trên cả thế giới như vậy? Thực ra, cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa chứng minh được môn thể thao này có nguồn gốc từ nước nào, nhưng người ta đã phát hiện có 1 quả bóng ở Ai Cập gần giống với loại bóng chày, họ xác định quả bóng có khoảng 2000 năm tuổi nên dự đoán môn thể thao này bắt nguồn từ AI Cập.

Dụng cụ chơi môn thể thao này là bóng, gậy đánh, găng tay… Bóng chày là một môn thể thao chơi theo đội, mỗi đội 9 người. Luật chơi cơ bản là cầu thủ đội A sẽ ném bóng sang đội B. Cầu thủ đội B dùng gậy để đỡ bóng đồng thời đánh bóng sang cho cầu thủ khác ở đội B bắt bóng, những cầu thủ B này sẽ đứng sau cầu thủ ở đội A. Đội B ghi điểm nếu như cầu thủ B đánh bóng xong và chạy qua 4 điểm căn cứ sẽ cách nhau 90 bộ.

Môn thể thao này gia nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước nhưng vì lí do sân bãi mà môn thể thao này chưa phổ biến ở đất nước chúng ta. Ở Việt Nam chưa có 1 sân bóng chày chuyên nghiệp nào cho môn bóng chày. Hầu như các sân dã chiến được các bạn mê bóng chày tận dụng để thõa sự đam mê của mình. Các thành tích của bóng chày Việt Nam cũng rất hiếm hoi. Đáng kể nhất đến nay là Hà Nội Capital- câu lạc bộ bóng chày thiếu niên Hà Nội tham dự vòng chung kết Miền Trung Gameday cấp U14 tại Chicago (Mỹ) tháng 7/2013.

Tại Việt Nam thì các câu lạc bộ còn rất ít. Một số cái tên nổi trội có thể kể đến như: Golden Baseball Club trực thuộc trường THPT Kim Liên, Northern Baseball Club của các bạn trẻ đam mê bóng chày miền Bắc. Đây chính là những đội bóng chày nổi trội ở Việt Nam. Vì những thiếu hụt về cơ sở vật chất mà môn thể thao này dường như không phát triển lắm ở Việt Nam.

Bóng chày Việt Nam

Trên đây là một vài thông tin về bóng chày ở Việt Nam. Rất mong bài viết đã giúp các bạn hiểu thêm về môn thể thao này ở đất nước chúng ta. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

 

Bình luận