Chuẩn bị cho VCK World Cup sắp diễn ra tại Hàn Quốc, đội tuyển U20 Việt Nam đang được các HLV nhồi thể lực rất nặng. Đặc biệt là trận đọ sức với U20 Argentina sắp tới vừa là trận đấu giao hữu vừa là bài test của các cầu thủ để thấy được những điểm mạnh điểm yếu cần khắc phục.

Những bài tập thể lực cho các cầu thủ U20 Việt Nam

Những bài tập thể lực được nhồi càng nặng cho các cầu thủ U20 Việt Nam

Vòng chung kết World Cup 2017 sắp diễn ra nhưng các HLV đội tuyển U20 Việt Nam và người hâm mộ không ít lo ngại cho thể lực và những chấn thương của các cầu thủ. Và sắp tới đây là trận đấu giao hữu với đội tuyển U20 Argentina, một bài kiểm tra thể lực cũng như lối chơi của U20 Việt Nam trước ngày ra quân tại Hàn Quốc.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng trận đấu với U20 Argentina sẽ là bài tập rất hiệu quả để các cầu thủ vững vàng hơn về tâm lý thi đấu cũng như thấy được điểm yếu cần khắc phục. Vấn đề về thể lực của các cầu thủ cũng không không phải vấn đề quá lo lắng vì trong thời gian qua các cầu thủ đã được tập luyện với cường độ nặng như chạy bền, nâng tạ, đẩy tạ… Ông cũng cho biết đã chuẩn bị những phương án thay thế tốt nhất cho U20 Việt Nam khi vắng sự góp mặt của Tiến Dụng vì chấn thương đòn vai, những cầu thủ có thể chơi tốt ở vị trí này như Văn Hậu, Tấn Tài, Trọng Đại, Thanh Hậu, Hoàng Nam, Quang Hải sẽ là những thử nghiệm thay thế cho vị trí của Tiến Dụng.

Các cầu thủ U20 Việt Nam cần chuẩn bị kỹ thể lực và tâm lý thi đấu

Để có thể thi đấu tốt, các cầu thủ U20 Việt Nam cần chuẩn bị kỹ thể lực và cả tâm lý thi đấu

HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh việc thi đấu khi gặp các đối thủ mạnh, đặc biệt là tại đấu trường lớn như World Cup thì tâm lý là điều quan trọng. Gặp U20 Argentina sẽ là bài tập tâm lý cho các cầu thủ. Theo ông, việc thắng thua tại trận giao hữu này không phải là vấn đề, mà đây là cơ hội cho chúng ta nhìn nhận những yếu điểm cũng như hoàn thiện hơn cho chuyến ra quân sắp tới.

Các cầu thủ tuyển U20 Argentina đã có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu sắp tới diễn ra vào 10/05 với đội tuyển U20 Việt Nam. Trước sự chào đón nồng nhiệt của các cổ động viên Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất khiến các cầu thủ Argentina tỏ ra bất ngờ.

Cổ động viên Việt Nam chào đón U20 Argentina tại sân bay Tân Sơn Nhất

U20 Argentina được cổ động viên Việt Nam chào đón tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sau những ngày du học, tập luyện gian khổ tại Đức, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sắp trình diễn cho khán giả một trận cầu mãn nhãn với đội tuyển U20 Argentina tại sân vận động Thống Nhất. Vé đã được bán tại khán đài A, sân vận động Thống Nhất TP.HCM, khán giả và người hâm mộ xếp hàng khá đông để mua vé.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại háo hức xem các cầu thủ trẻ tài năng U20 thi đấu sau những lứa cầu thủ làm nên tên tuổi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… Khán giả TP.HCM cũng như cả nước sẽ dõi theo U20 Việt Nam, những cầu thủ trẻ đã ghi danh cho bóng đá nước nhà tại đấu trường quốc tế VCK U20 World Cup.

Cùng đón xem trận giao hữu quốc tế U20 Việt Nam – U20 Argentina vào ngày 10/05/2017 trên sân Thống Nhất.

Bình luận