Ai cũng biết bóng chày là một môn thể thao nổi tiếng ở trên thế giới mấy năm trở lại đây. Bóng chày là một môn thể thao mang tính đồng đội cao, trong đó các cầu thủ phải thật sự nỗ lực phối hợp với nhau để ném banh thật mạnh về phía cầu thủ của đội kia.

Người nhận được bóng phải đánh bật trái bóng chày bằng một cây gậy đánh bóng chày, trước khi nó được tóm gọn lại bởi đồng đội của anh đứng sau cầu thủ đội bạn. Được biết đến là một môn thể thao rất nổi tiếng trên thế giới với nhiều giải đấu đã được diễn ra trên toàn thế giới và với sự tham gia của nhiều nước khác nhau.

Bóng chày trên thế giới

Vậy còn đối với Việt Nam bóng chày có thật sự được chào đón không? Mong ước bóng chày có thể gia nhập vào Việt Nam đó là một mong đợi của Graves. Graves là một vận động viên bóng chày ông là một người Mỹ nhưng có một phần là gốc Việt. Graves vẫn luôn hướng về và mong mỏi mang trở về những thành công cũng như lợi ích từ môn thể thao lâu đời và được ưa chuộng bậc nhất nước Mỹ. Bóng chày phát triển rất rộng rãi, vững chắc tại Mỹ và nhiều nước khác, tuy nhiên ở Việt Nam thì gần như ít ai biết đến. Với  một ấp ủ có thể mang bóng chày về Việt Nam ông đã chính thức đưa môn bóng chày trở về Việt Nam. Hơn hết, ông lại là người thầy đầu tiên dạy bóng chày cho các tuyển thủ Việt Nam yêu bóng chày.

Trải nghiệm trận đấu bóng chày

Bóng chày, vẫn còn khá xa lạ với hầu hết người Việt Nam, vì nhiều nguyên nhân, có thể là do chi phí cho những dụng cụ và tạo một sân bóng hoàn chỉnh, cũng có thể vì nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên, Graves vẫn tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa môn thể thao năng động này. Nhưng không phải vì những điều kiện đó mà bóng chày ở Việt Nam không được biết đến. Nó tới thành tích bóng chày mang lại cũng không hẳn là không đáng kể. Thành tích đáng kể nhất của bóng chày Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là khi Hà Nội Capitals – Câu lạc bộ bóng chày thiếu niên Hà Nội tham dự vòng chung kết Miền Trung Gameday USA cấp U14, diễn ra tại Chicago (Mỹ) tháng 7/2013. Giải đấu quy tụ các đội mạnh nhất Miền Trung của Mỹ (gồm các tiểu bang Illinois, Michigan, Wisconson, Indiana, Kentucky). Đội tuyển đến từ Việt Nam được đặc cách tham dự.

Như vậy, có thể nói bóng chày là một môn thể thao chỉ mới xuất hiện những năm trở lại đây ở Việt Nam. Nhưng có thể nói nhờ vào sự đam mê mà đội tuyển bóng chày Việt Nam đã tạo được nhiều tên tuổi trên thế giới và được nhiều nước biết đến.

Bình luận