Aoe 2 là một trong những game được xem là một loại game rất đỉnh trong thế giới game hiện nay. Có thể nói nếu so với dota thì có lẽ aoe 2 được nhiều người lựa chọn bởi vì tính quy luật trong aoe 2 hay hơn hẳn so với dota 2. So với chơi dota thì sẽ tạo cho người chơi được sự cảm giác gay cấn, hồi hộp, hấp dẫn hay li kì.

Còn đối với aoe 2 thì ngược lại, nó đơn giản rất nhiều và không mang lại cho người chơi sự gay cấn và hồi hộp tý nào. Nhưng ngược lại, có thể nói aoe 2 có một đặc điểm hoàn toàn khác với dota 2. Đó là sự tập trung cao độ và tính toán một cách kĩ lưỡng nhất có thể.

Trận đánh của dota 2

Đối với việc chơi dota thì người chơi có thể thoải mái đầu óc mình hơn khi mỗi hero chạy về hồi máu, khi farm rừng, khi di chuyển ở các khu vực an toàn. Aoe 2 thì mỗi trận đấu lại là sự kì công làm việc của não bộ bởi vì mỗi giây, mỗi phút đều là vàng bạc, là dân công, là gỗ thịt đá vàng, là một sự lo lắng. Có một game thủ chơi aoe 2 từng nói, tôi cũng không phải chịu những lời mắng nhiếc quá nặng nề hay những câu chửi đầy tính miệt thị của những người xa lạ suốt cả trận đấu bởi đâu có nhiều thời gian “chết” để gõ phím. Kỹ năng điều khiển nhanh nhạy từ aoe 2 cũng khiến cho việc chơi dota tiến bộ lên khá nhiều.

Xây dựng phòng thủ trong aoe 2 

Có thể nói một điều khiến các game thủ thích thú với aoe 2 hơn nữa là chỉ cần ra ngoài với một người bạn, là bạn cũng có thể chơi được, 2 người hay 3 người nữa, vẫn chơi được chứ không phải chờ đủ 10 người hay “mượn” tạm một ai đó lạ hoặc ở tận đâu đâu làm đồng đội. Thậm chí, chúng tôi chơi được aoe 2 khi cả quán game mất mạng. Đó có thể xem là một lợi thế khi chơi aoe 2. Các chiến thuật trong aoe 2 cũng không đòi hỏi quá nhiều.

Trong aoe 2, mối tương tác họ thật sự không nhiều cho tới khi bạn đã đủ mạnh mẽ và có khả năng đàn áp. Khi chơi bạn phải biết và luôn tự nhủ mình phải nhanh hơn, phải đông quân hơn, “bá đạo” hơn. Quiter không nhiều bởi phần lớn đó là anh em bạn bè, feeder không ảnh hưởng tới thế trận của tôi, và tôi cũng có thể tập trung vào “sự nghiệp” riêng của mình hơn để “cái tôi” được thể hiện. Bởi lẽ, nó có thể có tính độc lập cao hơn các game khác nên sự nỗ lực trong các chiến thuật để có thể đàn áp quân địch là một trong những thứ rất cần trong aoe 2.

Bình luận