Chắc hẳn với các game thủ chơi game thường xuyên thì không ai không biết đội quân Assyrian trong aoe 1. Với đội quân hùng mạnh trong aoe 1 và những chiến lược dàn quân để đánh thì các game thủ không ai là không biết đến. Phải chăng Assyrian trong aoe 1 là nhắc đến loại quân có cung R bắn nhanh nhất, với phong cách điều R riêng.

Đối với những người có thao tác tay tốt, kỹ năng điều R hay sẽ luôn làm cho đối thủ phải khó chịu,có thể lấy ít thắng được nhiều. Tuy nhiên  đối với những người mới tập chơi không phải ai cũng biết về loại quân này. Bạn phải luyện tập và đưa ra nhiều chiến thuật mới có thể chơi được.

Đội quân Assyrian

Trong aoe 1 Assyrian, việc lên đời không có gì quá khó khăn vì dân Assyrian chạy rất nhanh, nên khá dễ để cân đối thực gỗ. Với tầm 26-28 dân có thể dễ dàng kick đời 3 ở phút thứ 10 hoặc 11, việc này không hề khó khăn đối với các game thủ. Bạn lên đời sớm hơn đối phương hãy chú ý ép thịt gỗ thật đều để sinh quân,Khi có quân hãy cho đi dò nhà họ ngay, chú ý đợt quân đầu tiên đừng bao giờ nghĩ đến việc ốp BA, hãy đi sâu vào trong xem xét địa hình nhà đối phương, tìm dân làm ruộng của họ và quấy rối.

Aoe 1 với đội quân Assyrian, có thể bắn chết được chú nào thì tốt nếu không chỉ cần quấy họ là đủ, bắt buộc họ phải chạy dân. Khi họ đã có quân chống trả, phải biết giữ quân đừng ham 1 vài thằng dân mà để chết 4,5 con ngựa. Cứ như thế sau 1 thời gian vài turn ngựa đối phương đã không thể cân đối tài nguyên, ko thể xin quân đều, lúc đó hãy gộp ngựa lại và bắt đầu đấu quân, công BA. Cách bắt quân của địch rất đa dạng, có thể vây bắt từng đạo R nhỏ đi móc của địch bằng cách tạo nên những góc chết trong nhà hay là chặn ở các dốc đi từ nhà địch tới nhà mình.

Tấn công của quân Assyria

Có thể nói cách khác việc đánh cung R cũng là một nghệ thuật, đôi khi cần phải sự biến hóa theo trận đấu,người chiến thắng là biết tạo ra những bất giờ cho đối phương. Phòng thủ có nghĩa là làm cho địch không thể tấn công mình được, về cả kinh tế lẫn quân sự. Nếu họ tấn công nhất định phải nhận lấy thiệt hại. Với aoe 1 bạn muốn bắt quân: Đừng bao giờ tập trung quân tại 1 chỗ quá đông, hãy phân tán quân ra các nơi trọng yếu lúc cần thiết sẽ rất dễ vây quân địch (ưu tiên các dốc quanh nhà). Khi địch tấn công sẽ ở thế dưới dốc hoặc các vị trí không thuận lợi, nếu địch quá ham tấn công tất nhiên sẽ nhận lấy thiệt hại nặng hơn.

Bình luận