Liên tục có sự thay đổi giữa các đội đứng ở vị trí cuối của bảng xếp hạng khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất khó để đoán được đội nào sẽ trụ hạng, đội nào sẽ ra đi. Cuộc đua này đang trở nên hết sức gay cấn và khó có thể lường trước được.

V.League 2018

Vòng 20 đã kết thúc với bao cung bậc cảm xúc. XSKT Cần Thơ và đội tuyển Nam Định đang là 2 đội bóng nằm ở vị trí cuối bảng. Mặc dù vậy, rất khó để khẳng định đội nào sẽ phải rớt hạng ở cuối mùa giải.

Trước đó, XSKT Cần Thơ không có tên trong danh sách những đối cuối bảng đang đứng trước nguy cơ rớt hạng. Thật bất ngờ, chỉ bởi vài vòng đấu thi đấu bết bát, họ đã tụt dốc nhanh chóng xuống vị trí bét bảng. Lúc này, chuyên gia trụ hạng Vũ Quang Bảo là người đảm điêm trách nhiệm phải cố gắng đưa đội nhà đi lên bằng cách cứu vớt kết quả của 6 trận đấu còn lại.

Nếu nhìn ở hướng khách quan thì niềm hy vọng trụ hạng của XSKT Cần Thơ là khá lớn. Bởi lẽ, dù họ đang đứng bét bảng nhưng nếu so điểm số với những đội tuyển đứng phía trên như Nam Định, Sài Gòn FC hay CLB Tp. Hồ Chí Minh thì sự cách biệt không quá rõ ràng. Thậm chí, nó còn sát nhau đến nỗi chỉ trong vài trận là mọi chuyện sẽ được thay đổi tức thì.

V.League 2018

Trước đó, CLC Tp. Hồ Chí Minh cũng là đội tuyển đứng vị trí trót bảng. Tuy nhiên, chỉ nhờ vượt qua 2 đội tuyển là SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh với 2 chiến thắng liên tiếp là thầy trò huấn luyện viên Miura đã có thể nghiễm nhiên nằm ở vị trí số 11.

Riêng SHB Đà Nẵng, vị trí thứ 10 tổng sắp không phải là một vị trí kiên cố có thể giúp họ chắc chắn trụ hạng tại V.League. Họ chỉ đang hơn đội bóng đứng cuối là 6 điểm. Nếu 2 trận đấu tới đây, các học trò của ông Minh Phương rơi vào thế trắng tay thì việc phải đối diện với hiện trạng là hoán đổi vị trí cho đội bóng xứ Tây Đô là hoàn toàn có thể xảy đến.

Còn với B.Bình Dương, vị trí thứ 7 của họ cũng không quá an toàn. Với khoảng cách 9 điểm so với XSKT Cần Thơ, chỉ cần đội bóng này để thua 3 trận là nguy cơ nằm trong vùng nguy hiểm sẽ rất dễ đến với họ.

Trong bóng đá, yếu tố bất ngờ thường xuyên xảy đến và tăng thêm sự kịch tính cho môn thể thao này. Liệu rằng đội bóng nào sẽ bị rớt hạng sau khi mùa giải V.League kết thúc? Hãy cùng đón xem những trận tiếp theo để điều bất ngờ này được hé lộ.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận