Xét về thể lực so với các đội cùng bảng, U20 Việt Nam được đánh giá là đội có thể lực yếu thế nhất trong 4 đội bảng E. Do đó, với suy nghĩ quyết giành được trọn điểm đối với đội yếu thế hơn, các đội còn lại luôn xem U20 Việt Nam là miếng mồi ngon để có thể hưởng trọn 3 điểm đi vào vòng sau. Nhưng đáng tiếc, khi trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand diễn ra, khi tiếng còi khai mạc vừa cất lên, những đợt tấn công dồn dập của U20 Việt Nam gây bất ngờ cho đối thủ, khiến họ phải kiên dè, làm sục sôi tinh thần của người hâm mộ và hơn hết là tạo cái nhìn mới của thế giới với bóng đá Việt Nam.

U20 Việt Nam luyện tập tại Hàn Quốc trước giải

U20 Việt Nam luyện tập tại Hàn Quốc trước giải

Trước đó, báo chí cùng với các chuyên gia đã đánh giá U20 New Zealand với thể lực mạnh mẽ sẽ nhận được kết quả tốt khi đấu với U20 Việt Nam. Tuy nhiên, khi quả bóng lăn trên sân cỏ, sự khẳng định mạnh mẽ của báo chí New Zealand trước đây đã bị đập tan tành.

Ngay ở phút thứ 2 của trận đấu, những pha tấn công dồn dập của U20 Việt Nam đã làm hàng phòng ngự của U20 New Zealand hoảng hốt vì những thước bóng đột nhập vào vòng cấm của đối thủ. Không dừng ở đó, những phút tiếp theo là với lối chơi giành chủ động, U20 Việt Nam liên tiếp tạo những cơ hội uy hiếp khung thành U20 New Zealand.

U20 Việt Nam trong màu áo đỏ khi thi đấu với New Zealand

U20 Việt Nam trong màu áo đỏ khi thi đấu với New Zealand

Trước  lối chơi quá thuyết phục của U20 Việt Nam, U20 New Zealand không thể tạo được cơ hội trình diễn những pha bóng chuyên nghiệp của mình mà chỉ biết tập trung vào hàng phòng ngự để tránh những pha bất ngờ của đối thủ. Đáng tiếc nhất là cơ hội ở phút thứ 37 hiệp 1, nếu đội bóng mang màu cờ sắc áo được hưởng cú phạt đền 11m khi hậu vệ Reese Cox chạm tay vào vòng cấm thì kết quả đã là 3 điểm trọn cho đội Việt Nam. Ngoài ra, cũng một chữ nếu như cầu thủ Hoàng Đức thành công dứt sau pha dẫn dắt điêu luyện của Đức Chinh cộng với khung thành U20 New Zealand đang bỏ trống thì có lẽ sau đêm định mệnh đó người hâm mộ sẽ thức trắng đêm để ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội bóng áo đỏ.

U20 Việt Nam ăn mừng vì trận đấu

U20 Việt Nam ăn mừng vì trận đấu

Nhưng tất cả chỉ là chữ “nếu như”. Với kết quả hòa 0-0 U20 Việt Nam chỉ nhận được 1 điểm đầu tiên trong vòng đấu loại, tuy nhiên, sau trận đấu, cả thế giới đã phải nhìn bóng đá Việt Nam bằng con mắt khác. Từ nhận định yếu thế nhất bảng, đội bóng mang màu áo đỏ đã gây tiếng vang lớn, tạo bước chuyển mình mạnh mẽ, gây ra sự e dè cho các đối thủ cùng bảng nói chung và các đội tham dự World Cup 2017 tại Hàn Quốc nói riêng.

Trận tiếp theo diễn ra vào lúc 15h ngày 25/5/2017 giữa U20 Việt Nam và U20 Pháp, đội bóng được xem là mạnh nhất bảng E và được coi là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay, liệu U20 Việt Nam có tạo ra một trang lịch sử mới hay không hay chỉ dừng tại đó, bóng chưa lăn thì vẫn chưa biết kết quả, chúng ta hãy hồi hội chờ đợi trận đấu này nhé.

Bình luận