Thành công ký kết sát cánh thêm mùa thứ hai với Adelaide United, tiền vệ người Senegal đã sẵn sàng với ngôi vương hàng công tại Úc.

Thu phục thành công chân sút Baba Diawara thật sự là tin tức đáng ăn mừng cho Adelaide United vào tuần này, bởi họ đang sở hữu cầu thủ hàng công hàng đầu tại bảng đấu A-League.

Diawara là cái tên sáng giá hứa hẹn nhiều thay đổi tích cực cho Adelaide United sau một thời gian dài u ám

Quyết định của Tarek Elrich đã tiết lộ mối lo lắng của ông sau khi có thông báo về quyết định rời đi của HLV Guillermo Amor cùng hàng tấn thông tin báo chí phiền nhiễu trong những ngày vừa qua. Đội trưởng Eugene Galekovic cũng đang bị nghi ngờ sẽ sớm nói lời giã từ với CLB này, vì hiện tại vẫn chưa thấy BLĐ bàn luận về bất cứ qyết định liên quan nào về việc nới rộng bản hợp đồng cho bàn tay bảo vệ cầu môn này.

Vụ việc của Galekovic có thể dẫn đến sự thay đổi đáng kể đến trải nghiệm thi đấu của các chân sút Marcelo Carrusca, Sergio Cirio và Dylan McGowan.

Tuy nhiên, sau hàng loạt các sự kiện diễn ra vào năm ngoái khi mà Adelaide thất bại trong việc giữ nguyên đội hình vô địch cho mình, việc thu nhận được chân sút Diawara quả thực là dấu hiệu lạc quan cho CLB tại Úc.

Sau Sergi Guardiola (thành tích 3 bàn thắng và tham gia 16 trận đấu) gây thất vọng trong nửa đầu mùa  trước và được cho phép quay trở lại Tây Ban Nha, Diawara đã thay thế và làm nên điều kỳ diệu. Cụ thể, anh đã gia nhập đội bóng Maritimo từ Bồ Đào Nha và tạo hiệu ứng ảnh hưởng không nhỏ tại SVĐ Coopers.

Bảng thành tích xếp hạng ấn tượng của tiền vệ 29 tuổi

Khỏi phải nói, ban quản lý của Adelaide đã mừng ra mặt khi ký kết chuyển nhượng với Diawara thành công. Ông thể hiện một niềm lạc quan hứa hẹn cho đội bóng trong tương lai khi có chân sút này góp sức. Nguyên nhân không chỉ nằm ở sức ảnh hưởng về danh tiếng, cầu thủ 29 tuổi còn khiến người ta dễ dàng choáng ngợp khi nhìn vào bảng thành tích của mình: 5 bàn thắng sáng giá cùng 13 lần xuất hiện trong toàn bộ các cuộc thi, trong đó còn có cả vinh dự tham gia tranh đấu cúp A-League tại Úc.

Bình luận