Mấy ngày trước khi nhiều tờ báo uy tín nước Anh đưa tin Sir Alex Ferguson phải nhập viện và phẫu thuật khẩn cấp vì bị xuất huyết não và ông hiện đang hôn mê trong tình trạng đầy nguy kịch. Thông báo đó như tiếng sét ngang tai với người yêu mến bóng đá nói chung và những người tôn trọng vị cựu HLV Quỷ Đỏ nói riêng. Đến hôm nay, ca phẫu thuật được thực hiện thành công, ông đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Còn nhớ, ngay sau khi biết tin Sir Alex Ferguson phải nhập viện phẫu thuật khẩn cấp do căn bệnh xuất huyết não. Nhiều người hâm mộ, cầu thủ, đồng nghiệp đã tỏ ra lo lắng và bang hoàng trước thông tin này. Ai ai cũng cầu mong cho vị chiến lược gia huyền thoại này sớm bình phục.

HLV Wenger của Arsenal trong ngày phát biểu cuối cùng trước khi rời cương vị HLV trưởng Arsenal cũng không quên dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới đối thủ, đồng nghiệp cũng như người bạn già Sir Alex Ferguson.

Siêu sao Ronaldo đã không thể ăn mừng bàn thắng anh ghi được vào lưới Barcelona bởi vì anh đang lo lắng cho người thầy, người cha thứ hai của mình đang phải nằm viện cấp cứu trong cơn nguy kịch.

Ngay cả David Beckham, Rooney, Henry…. Cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới HLV Sir Alex Ferguson.

Đặc biệt, tập thể câu lạc bộ Manchester United đã tuyên bố rằng họ sẽ cố gắng hết sức để giành được FA cup để trao tặng Sir Alex Ferguson như món quà mong ông bình phục sớm.

Giường như những lời chúc, lời cầu nguyện đó đã có tác dụng khi Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại chỉ sau hai ngày nhập viện. Người thân của vị chiến lược gia này cho biết thêm ông hiện nay khá tỉnh táo và có thể nói chuyện được với mọi người, ông còn hỏi về kết quả cuộc phẫu thuật. Đây được xem là thông tin không thể vui mừng hơn đối với tất cả mọi người hâm mộ bóng đá thế giới.  Thông tin Sir Alex Ferguson đã qua cơn nguy kịch ngay lập tức được nhiều tờ báo thể thao uy tín hàng đầu thế giới đưa lên trang nhất kèm theo đó là những lời chúc mừng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia hàng đầu về căn bệnh này thì Sir Alex Ferguson cần phải hết sức cẩn thận và cần được theo dõi thường xuyên trong một vài tuần tới. Để khẳng định Sir Alex Ferguson có thể bình phục hoàn toàn thì cần khá nhiều thời gian.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, căn bệnh mà Sir Alex Ferguson gặp phải là căn bệnh khá phổ biết ở những người thuộc lứa tuổi như ông đó là xuất huyết não trong. Nếu Sir Alex Ferguson không sớm tỉnh lại trong vòng tối đa 48h từ khi phẫu thuật thì sau này để chữa trị hồi phục hoàn toàn là cực kỳ khó khăn và lâu dài. Vì vậy, việc ông hồi tỉnh trong vòng 48h được xem là một điều may mắn mà Chúa đã ban ơn.

Sức khỏe Sir Alex Ferguson đang là chủ đề nóng của báo giới bóng đá tuần qua. Việc ông đã vượt qua được cơ nguy kịch do căn bệnh xuất huyết não gây ra được xem là điều may mắn với chính ông và cho cả người hâm mộ.

Theo dõi hellobongda để cập nhật các thông tin chi tết và sớm nhất!

Bài viết thuộc chuyên mục bên lề sân cỏ

Bình luận