Trùm cuối của Atletico nói rằng đội bóng của ông sẽ hoàn toàn tập trung vào vị trí thứ ba tại giải đấu La Liga. Còn những câu hỏi liên quan tới tương lai của mình, hiện tại ông xin miễn bình luận.

Diego Simeone cảm thấy rất mệt mỏi khi nhận được quá nhiều câu hỏi liên quan tới tương lai cá nhân, trong khi mục tiêu hiện tại lại là giúp các học trò nắm giữ vị trí thứ ba giải đấu La Liga.

Những suy nghĩ và dự tính về kế hoạch tương lai dài hạn với Madrid của ông đang là tin tức nóng hổi độc chiếm đầu đề của các trang báo suốt mùa giải. Đặc biệt, vị HLV người Argentina được cho rằng sẽ có bước tiến tới đối với CLB cũ, mặc dù ông không hề tiết lộ bất cứ bí mật nào về mong muốn trở thành vị HLV nối gót Stefano Pioli cho Inter.

Tuy nhiên, Simeone đã bày tỏ thái độ rõ ràng rằng báo chí không cần thiết phải làm rõ hoạch định tương lai của ông vào trước chuyến đi tới Real Betis. Bởi ông và các đội bóng Atletico đang hết sức nỗ lực cho mục tiêu trước mắt: giành vị trí thứ ba và giải quyết vòng loại của giải đấu Champions League.

Thủ lĩnh cầm quân Atletico liên tục nhấn mạnh mục tiêu hiện tại là giành lấy vị trí thứ 3 tại La Liga và xuất vé trực tiếp tham dự Champions League mùa tới

Ông trả lời phỏng vấn chắc nịch: “Hiện tại tất cả mọi người đều quan tâm cách làm sao thực hiện chiến lược chống lại Betis hiệu quả. Sau đó, tôi đã rất nhiều lần nói về tình hình cá nhân hiện tại và không còn bình luận nào có thể đưa ra thêm để giúp làm rõ vấn đề bàn luận hơn nữa”.

“Mục tiêu và kế hoạch tương lai lớn nhất hiện nay của tôi là sát cánh bên đội bóng, bảo vệ vị trí thứ ba La Liga và giành suất vé trực tiếp tham dự cúp Champions League vào mùa tới. Nhưng chuyện khác giờ chỉ là chủ đề phụ để bàn tới”.

Đấu thủ chạy đua trong giải đấu cúp C1 mùa trước, Atletico đã gần như hoàn thành màn trở lại đầy bất ngờ trong trận bán kết mùa này với tỉ số chung cuộc 4-2 nghiêng về phía địch thủ Real Madrid.

Ngoài ra, các học trò của Diego Simeone cũng đã chạm tới vòng đấu top cuối cùng tại Copa del Rey – cuộc đua đã kết thúc vào tháng Hai bởi Barcelona.

“Mục tiêu lớn nhất của các giải đấu chính là giúp các đội bóng rèn giũa và cọ xát năng lực. Và tôi tự hào vì học trò của mình đã cố gắng nỗ lực tối đa”

Ông kết thúc bài phát biểu với lời khen ngợi dành cho các học trò bởi họ đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong cả hai giải đấu cúp vô địch Tây Ban Nha và cúp C1.

Bình luận