Kỳ chuyển nhượng vào hè năm 2017 đã tạo ra một làn sóng lớn bởi sự kiện Barcelona bán ra 1 cầu thủ với số tiền kỷ lục lên tới 222 triệu euro. Và cầu thủ này không ai khác chính là siêu sao bóng đá trẻ tuổi Neymar. Tuy nhiên, số tiền đó không nằm trong túi họ được bao lâu thì mức chi ra đã vượt ngưỡng gần gấp đôi – hơn 400 triệu euro.

Barcelona

Theo đó, sau cuộc thương thảo thành công và thu về 222 triệu euro – con số kỷ lục mà không phải cầu thủ nào cũng được định giá tới mức đó, Barca ngay lập tức chi ra 145 triệu euro để có được Oussmane Dembele. Trong đó, 105 triệu euro là số tiền chính thức còn 40 triệu euro được coi là phụ phí.

Vào tháng 1/2018, một cuộc thương thảo nữa tiếp tục khiến Barca phải chi ra 120 triệu euro và 40 triệu euro phụ phí để có được Philippe Coutinho từ Liverpool. Chưa dừng lại tại đây, kỳ chuyển nhượng mùa đông 2018 lại khiến Barca dốc thêm hầu baod dể chiêu mộ về cho mình cái tên Yerry Mina với giá 10.62 triệu euro từ Palmeiras.

Mặc dù mùa chuyển nhượng vào hè 2018 mới diễn ra, thế nhưng, Barca đã cho nhiều người thấy sở thích mua sắm có phần “điên cuồng” của mình khi chi ra 29.5 triệu euro – tiền phí phá vỡ hợp đồng khi muốn mang về cho mình trung vệ Lenglet của Sevilla. Liên tiếp sau đó, họ vẫn còn những cuộc thương thảo nhằm mua thêm cầu thủ để thỏa mãn cơn mua sắm của mình. Số tiền lúc này được ước tính đã lên tới hơn 400 triệu euro – gần gấp đôi chi phí thu lại của họ sau khi bán Neymar.

Neymar

Cụ thể, tất cả số tiền để chi ra từ khi bán Neymar của Barca là 347.12 triệu euro. Ngoài ra, họ còn phải chịu thêm 90 triệu euro phụ phí. Tính tổng cộng thì họ đã bỏ túi tới 437.2 triệu euro. Con số này vô tình khiến Barca trở thành đội chi tiền mua bán cầu thủ nhiều nhất (tính từ mùa hè 2017 đến nay). Đứng sau đó là PSG với 373 triệu euro và Liverpool với 350 triệu euro.

Trước đó, ngoài Neymar thì Barca cũng đá bán thêm một số cầu thủ khác. Tuy nhiên, số tiền này không quá nhiều và khi cộng với tiền bán Neymar thì chỉ lên tới 244.5 triệu euro. Nhiều người cho rằng việc mua bán này “điên cuồng” có thể chưa phải là một quyết định sáng suốt và giúp cho Barca trở nên hùng mạnh hơn.

Riêng về phía Barca, đối với họ thì kỳ chuyển nhượng hè 2018 dường như vẫn chưa dừng lại ở đó – bất chấp việc họ đã diễn ra quá nhiều cuộc thương thảo so với các đội bóng khác. Trong thời gian tới, đội tuyển này dự định sẽ tiến hành “thanh lý” một số cầu thủ nhằm mục đích kéo lại ngân sách đã chi ra.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận