Hiện tại, World Cup 2018 đã không còn bất cứ một đội tuyển nào đến từ Nam Mỹ trụ hạng. Điều này đồng nghĩa với việc, chiếc cúp vàng chắc chắn thuộc về đại diện đến từ Châu Âu.

word cup 2018

Khi World Cup 2018 trở thành EURO

Ngay cả khi tứ kết chưa diễn ra thì người yêu bóng đá trên toàn thế giới cũng đã thấy rõ sự chênh lệch giữa số lượng các đội tham gia của Châu Âu và Nam Mỹ. Trong đó, có tới 6/8 đội bóng xuất phát từ Châu Âu và 2 đội còn lại cuối cùng cũng rụng rời ngay sau đó. Cuối cùng, World Cup chẳng khác nào một kỳ EURO được gói gọn lại.

Theo thống kê, trong `130 trận đấu thì đội nào để dẫn trước tới 2 bàn ngay trong hiệp 1, đội đó sẽ không thể lội ngược dòng ở những phút còn lại của hiệp 2. Brazil – đội tuyển được trông đợi rất nhiều cũng không phá được cái dớp đen đủi đó. Họ đã phải rời khỏi World Cup trước thất bại 1 – 2 khi gặp đội tuyển Bỉ – một đội bóng vốn được đánh giá là yếu hơn.

Uruguay là đại diện cuối cùng còn sót lại của Nam Mỹ sau Brazil cũng phải nối gót theo đồng hương của mình khi gặp đội tuyển Pháp. Một chiến thắng vô cùng thuyết phục của Pháp đã khiến đội quân Nam Mỹ hoàn toàn sạch bóng tại kỳ World Cup năm nay.

word cup 2018

Những cuộc đối đầu tiếp theo trong Word cup 2018

Mặc dù tất cả các đội bóng đều khao khát sở hữu được chiếc cúp vàng nhưng sự đối đầu giữa các đội có khá nhiều điểm thú vị. Trong đó có Anh và Pháp. 2 đội này đều đã từng chạm tay vào chiếc cup vô địch World Cup còn với Bỉ và Croatia thì giống nhau ở điểm chưa được vang danh ở trận chung kết với ngôi vị cao nhất lần nào.

Trong trận tiếp theo, Pháp sẽ gặp Bỉ. Pháp tuy từng được coi là khắc tinh của đội bóng Nam Mỹ vì từng có quá khứ đánh bại tới 3 đội đến từ Nam Mỹ chỉ trong 1 kỳ World Cup nhưng không thể không thừa nhận sự nguy hiểm của Bỉ. Họ đang sở hữu một dàn cầu thủ rất chất lượng và đồng đều về thể lực. Trong kỳ World Cup năm nay, đội tuyển này có tới 9 cầu thủ ghi bàn. Không có nhiều đội bóng lại sở hữu nhiều chân sút có khả năng ghi bàn đến thế.

Với cặp Anh và Croatia, đây cũng sẽ là trận đấu có nhiều tình tiết gay cấn bởi cả 2 đội đều có những điểm mạnh riêng. Để có được tấm vé vào vòng chung kết, 2 đội cần phải đưa ra chiến lược sắc sảo bằng một cái đầu thực sự nóng.

Chỉ còn vài ngày nữa là chủ nhân của chiếc cúp sẽ lộ diện. Hãy cùng theo dõi các trận đấu tiếp theo để biết đội tuyển nào được chạm tay vào chiếc cup vàng danh giá 2018.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhất!

Bình luận