Mùa hè năm 2009, câu lạc bộ Real Madrid chi tới 94 triệu Euro để đưa Cristiano Ronaldo từ Manchester United về sân vận động Bernabue. Từ đó biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh lúc bấy giờ. Trải qua từng ấy năm gắn bó với vô số danh hiệu cá nhân và tập thể. Giúp Real thu hồi số tiền đã bỏ ra để sở hữu anh. Nhưng vào lúc này, Real Madrid có còn lý do nào chính đáng để ký một hợp đồng dài hạn tới 5 năm với một cầu thủ năm nay đã 31 tuổi như Ronaldo.

Và Ronaldo có còn xứng đáng với mức lương lên tới 23 triệu Euro một năm. Với ông trùm xây dựng Florentino Perez thì không điều gì là không thể, giá trị thương hiệu của Ronaldo vẫn luôn là thứ ông cần. Và Perez muốn tiếp tục khai thác “con gà đẻ trứng vàng” này.

Ronaldo đá bóng vì bóng đá hay đá bóng vì đồng tiền Mùa hè năm 2009, câu lạc bộ Real Madrid chi tới 94 triệu Euro để đưa Cristiano Ronaldo từ Manchester United về sân vận động Bernabue. Từ đó biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh lúc bấy giờ. Trải qua từng ấy năm gắn bó với vô số danh hiệu cá nhân và tập thể. Giúp Real thu hồi số tiền đã bỏ ra để sở hữu anh. Nhưng vào lúc này, Real Madrid có còn lý do nào chính đáng để ký một hợp đồng dài hạn tới 5 năm với một cầu thủ năm nay đã 31 tuổi như Ronaldo. Và Ronaldo có còn xứng đáng với mức lương lên tới 23 triệu Euro một năm. Với ông trùm xây dựng Florentino Perez thì không điều gì là không thể, giá trị thương hiệu của Ronaldo vẫn luôn là thứ ông cần. Và Perez muốn tiếp tục khai thác “con gà đẻ trứng vàng” này. Cristiano Ronaldo mùa bóng 2016/2017 Chỉ 7 năm ở Bernabue ngoài vô số danh hiệu đạt được, Ronaldo mang về cho câu lạc bộ Real Madrid một số tiền không hề nhỏ. Cùng với đó là giá trị thương hiệu đạt đến thượng thừa mà bất cứ nhà làm thương mại nào đều mong muốn. Tuy nhiên với việc năm nay đã 31 tuổi thì liệu anh có còn giá trị như xưa. Thông thường người ta chỉ ký hợp đồng 1 năm với những cầu thủ trên 30 tuổi. Liệu rằng Ronaldo có sa sút so với ở những mùa bóng trước đó tại Bernabeu. Bất chấp việc anh từng ghi 560 bàn thắng trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình cho tới nay. Thì tuổi tác luôn là vấn đề gây cản trở lớn nhất cho các cầu thủ. Ronaldo trong màu áo Real Madrid Ngoài giá trị về mặt thương hiệu khi mà anh chắc chắn sẽ là cái tên thu hút được nhiều nhà tài trợ nhất. Mới đây hãng sản xuất dụng cụ, trang phục thể thao lớn nhất thế giới Nike, đã ký hợp đồng tài trợ trang phục, dụng cụ thể thao trọn đời cho chân sút người Bồ Đào Nha với số tiền lên đến 1,2 tỷ euro. Thì có lẽ sân cỏ không còn là đất diễn chính cho Ronaldo trong thời gian tới. Với việc có một mùa giải khởi đầu không được thuận lợi, việc huấn luyện viên Zidane xếp anh đá dự bị chỉ là vấn đề sớm hay muộn. Chủ tịch Perez luôn là một “nhà buôn” tài năng, nên việc ký hợp đồng với anh không gì khác ngoài giá trị thương hiệu mà anh đang sở hữu. Nếu không thấy có lợi lớn, chắc chắn Perez không làm. Trong quá khứ, ông cũng đã từng có những quyết định điên rồ, như việc đưa David Beckham từ Man United về Bernabeu năm 2007.

Cristiano Ronaldo mùa bóng 2016/2017

Chỉ 7 năm ở Bernabue ngoài vô số danh hiệu đạt được, Ronaldo mang về cho câu lạc bộ Real Madrid một số tiền không hề nhỏ. Cùng với đó là giá trị thương hiệu đạt đến thượng thừa mà bất cứ nhà làm thương mại nào đều mong muốn. Tuy nhiên với việc năm nay đã 31 tuổi thì liệu anh có còn giá trị như xưa. Thông thường người ta chỉ ký hợp đồng 1 năm với những cầu thủ trên 30 tuổi. Liệu rằng Ronaldo có sa sút so với ở những mùa bóng trước đó tại Bernabeu. Bất chấp việc anh từng ghi 560 bàn thắng trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình cho tới nay. Thì tuổi tác luôn là vấn đề gây cản trở lớn nhất cho các cầu thủ.

Ronaldo đá bóng vì bóng đá hay đá bóng vì đồng tiền

Ronaldo trong màu áo Real Madrid

Ngoài giá trị về mặt thương hiệu khi mà anh chắc chắn sẽ là cái tên thu hút được nhiều nhà tài trợ nhất. Mới đây hãng sản xuất dụng cụ, trang phục thể thao lớn nhất thế giới Nike, đã ký hợp đồng tài trợ trang phục, dụng cụ thể thao trọn đời cho chân sút người Bồ Đào Nha với số tiền lên đến 1,2 tỷ euro. Thì có lẽ sân cỏ không còn là đất diễn chính cho Ronaldo trong thời gian tới. Với việc có một mùa giải khởi đầu không được thuận lợi, việc huấn luyện viên Zidane xếp anh đá dự bị chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Chủ tịch Perez luôn là một “nhà buôn” tài năng, nên việc ký hợp đồng với anh không gì khác ngoài giá trị thương hiệu mà anh đang sở hữu. Nếu không thấy có lợi lớn, chắc chắn Perez không làm. Trong quá khứ, ông cũng đã từng có những quyết định điên rồ, như việc đưa David Beckham từ Man United về Bernabeu năm 2007.

Bình luận