Bị nhà đài Đức cáo buộc sử dụng thuốc kích thích khi thi đấu tại Brazil, cựu tiền vệ cánh trái của Real Madrid lên tiếng bác bỏ.

Roberto Carlos đã lên tiếng kịch liệt bác bỏ cáo buộc gian lận doping trong thi đấu. Được biết, cáo buộc trên được phát sóng thông qua một đoạn phim hình ảnh trên mạng lưới truyền hình Đức ARD.

Liên quan đến cuộc điều tra kiểm soát tình trạng dùng doping trong thi đấu tại Brazil, ARD đã có cuộc nói chuyện với ông Julio Cesar Alves – người tự nhận mình là bác sỹ chuyên điều trị cho Carlos từ năm anh 15 tuổi.

Vị bác sỹ này đã bị buộc tội vì hành vi sử dụng chất cấm trong thi đấu thể thao lên người các vận động viên. Và ông đã vô tình để lộ thông tin có can thiệp vào việc chăm sóc sức khỏe cho Carlos vì không biết cuộc nói chuyện bị thu âm.

Một bản báo cáo khác cũng ghi nhận, từng có bệnh nhân chứng kiến cựu chân sút CLB Real –  Carlos có tham gia vào quá trình điều trị dính líu đến thuốc kích thích của bác sỹ Alves.

Nhà đài ARD cũng tiết lộ hình ảnh tên của Carlos xuất hiện trong bản danh sách điều tra của cục phòng chống sử dụng doping gửi đến cơ quan công tố Sao Paulo.

Tuy nhiên, chân sút vô địch World Cup 2002 đã khẳng định cáo buộc kia là vô căn cứ và anh sẽ có những biện pháp kiện tụng đáp trả.

roberto-carlos- phủ nhận cáo buộc dùng doping khi thi đấu

“Cáo buộc kia là hoàn toàn vô căn cứ. Tôi chắc chắn sẽ chứng minh và bảo vệ sự trong sạch của mình đến cùng”, Carlos kịch liệt lên tiếng.

Cầu thủ 44 tuổi đã đăng lên trang mạng cá nhân nhằm tuyên bố với giới truyền thông: “Tôi kịch liệt phản đối sự cáo buộc vô căn cứ mà nhà đài ARD đã đưa ra. Đồng thời, tôi muốn lần nữa khẳng định tôi chưa từng và sẽ không bao giờ sử dụng thuốc kích thích trong bất kỳ hoàn cảnh thi đấu nào. Tôi muốn bảo vệ sự trong sạch của mình và khẳng định không bao giờ làm việc có hại đến danh nghĩa đội bóng và cũng như con đường sự nghiệp cá nhân”.

Bên cạnh đó, Carlos cũng lên tiếng phủ nhận việc mình quen biết với vị bác sỹ kia. Anh nói rằng mình chưa hề biết đến cái tên Alves và chắc chắn sẽ có đòn đáp trả mạnh mẽ với lời cáo buộc nêu trên.

Để nhấn mạnh thêm về tính phi lý của lời cáo buộc, Carlos nêu dẫn chứng: “Tôi đã gia nhập cùng các đội bóng Ý, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ấn Độ. Thậm chí tôi cũng đã từng tham gia đội tuyển bóng đá quốc gia của Brasil. Chưa kể còn góp mặt trong nhiều sự kiện giải đấu lớn như League, World Cup… Những nơi này hoàn toàn không có kẽ hở để những kẻ gian lận dùng doping có thể lọt lưới”.

Robert Carlos có lý lịch sạch sẽ khi tham gia các giải đấu kiểm soát gắt gao vấn đề dùng doping khi thi đấu

Đã từng tham gia hàng loạt cuộc thi và đội bóng có tiếng đối với việc kiểm soát gắt gao các vấn đề liên quan đến việc dùng doping khi thi đấu. Việc cáo buộc Carlos dùng doping có phải hơi hoang đường?

Thông tin liên quan đến diễn biến vụ kiện sẽ tiếp tục được cập nhật.

Bình luận