Châu Âu là châu lục phát triển bậc nhất trên thế gới chính vì vậy mà các đội bóng ở đây được đầu tư vô cùng nhiều. Và Real marid là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Âu tính đến thời điểm hiện tại. Sức mạnh của đội bóng thể hiện ở lối đá của các cầu thủ cùng chiến thuật của huấn luyện viên. Chính nhờ đó mà Real marid đã viết nên kỳ tích khi là đội bóng lần đầu tiên trong lịch sử bảo vệ thành công danh hiệu vô địch tại giải đấu Champions League.

Champions League là một giải đá bóng danh giá được tổ chức hàng năm của Liên đoàn bóng đá châu Âu dành cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu. Tại đây quy tụ những đội bóng mạnh nhất châu lục như Manchester United, Juventus, Liverpool,… Các cầu thủ tham dự đều là những người giỏi nhất, nổi tiếng nhất trên thế giới như Ronaldo, Neyma… cùng với đó là các huấn luyện viên danh tiếng xứng đáng được gọi là bậc thầy vĩ đại của môn thể thao vua.

Chính bởi tất cả các yếu tố đó đã làm cho giải đấu Champions League càng trở nên danh giá hơn. Đội bóng nào đạt được cúp trong giải đấu này sẽ chứng tỏ được sức mạnh, bản lĩnh và sự ngưỡng mộ của mọi người.

Để đạt được cúp trong giải Champions League  không phải là một việc làm dễ dàng vậy mà Real marid đã vượt qua được các đối thủ để ghi dấu chân của mình trên bục vinh quang năm 2017. Sau khi thắng đội bóng nổi tiếng trong châu lục là Juventus với tỷ số cách biệt 4-1 ở Cardiff, Wales thì Real marid đã trở thành đội bóng đạt được danh hiệu là đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch kể từ khi giải đấu đổi tên năm 1992 cho đến nay. Đây là một thành công lớn mà bất kì đội bóng nào khi tham dự cũng đều ao ước có được.

Để đạt được thành công như trên là sự cố gắng của cả một chặng đường dài tập luyện của cả đội với sự hướng dẫn, chỉ bảo bài bản của huấn luyện viên người Pháp Zinedine Zidane cùng ban trợ lí của ông. Bên cạnh đó Real marid còn sở hữu cho mình một lứa cầu thủ vàng với những cái tên đã trở thành huyền thoại bóng đá thế giới điển hình là siêu sao Cristiano Ronaldo trong vai trò là đội phó cùng với đó là đội trưởng Sergio Ramos có lối đá đẹp mắt không kém người đồng đội của mình. Các fan hâm mộ của đội bóng tin rằng với đà phát triển như hiện nay Real marid sẽ vẫn còn tạo nên nhiều kì tích hơn nữa trong tương lai.

 

Bình luận