Real Madrid đã vô địch Champions League 3 trong 4 mùa gần nhất. Trong những mùa giải đó, bên cạnh sự thể hiện tuyệt vời từ Kền Kền Trắng thì không ít ý kiến cho rằng họ được hưởng lợi từ các quyết định của trọng tài. Đêm qua, một lần nữa quyết định của vị vua áo đen lại gây lên nhiều tranh cãi gay gắt.

 

Real Madrid trở về sân nhà Santiago Bernabéu. Các cầu thủ Real Madrid đã không thể hình dung những khó khăn mà họ phải đối mặt trước đoàn quân Juve.

Lối chơi Pressing, không ngại và chạm cùng các tiểu xảo liên tục được các cầu thủ Juve sử dụng khiến cho không ít các cầu thủ Real nóng mặt và mất bình tĩnh. Điển hình là Ronaldo, anh bị phạm lỗi và tiểu xảo rất nhiều khiến cầu thủ này liên tục tỏ ra bực bội và phàn nàn với trọng tài Michael Oliver.

Trong lần đầu tiên bắt chính một trận đấu cực kỳ quan trọng ở đấu trường Champions League. Vị vua áo đen 33 tuổi đã tỏ ra khá nghiêm khắc khi đưa ra nhiều thẻ đỏ cho các thành viên của hai đội do các tình huống phạm lỗi.

Kết thúc 90 phút tỉ số là 3-0 cho Juvetus và tổng tỉ số sau hai lượt trận là 3-3 cho cả hai. Ngay ở những phút bù giờ cuối cùng, một trong những quyết định của trọng được xem là bước ngoặt trận đấu ở phút 90+3 khi mà Ronaldo bật cao đánh đầu chuyền cho Vasquez thì cầu thủ này đã bị hậu vệ của Juventus là Benatia đẩy từ phía sau. Ngay lập tức trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền.

Quyết định này vấp phải sự phản ứng quyết liệt của toàn bộ cầu thủ Juve, họ bắt đầu vây quanh và tạo áo lực lên trọng tài. Thủ thành Buffon giường như không kìm nổi sự tức giận nên đã có những lời lẽ không hay với trọng tài. Anh buộc phải nhận một thẻ đỏ trực tiếp.

Trên chấm 11m Ronaldo đã không bỏ lỡ cơ hội nhằm giúp Real đi tiếp vòng vòng bán kết.

Trận đấu kết thúc nhưng quyết định làm xoay chuyển cục diện trận đấu của trọng tài được đưa ra bàn tán rất nhiều.

Nhiều cầu thủ Juve đã tố Real mua trọng tài, hối lộ FIFA. Họ cho rằng đó là một quyết định sai lầm từ phía trọng tài. Các tờ báo không thân Real được dịp lên tiếng mỉa mai chiến thắng của Real.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến đồng tình với quyết định của trọng tài Michael Oliver. Điển hình là cựu trọng tài nổi tiếng Graham Poll, ông nói Michael Oliver quyết định hoàn toàn chính xác bởi vì Benatia đã có hành vi xô ngã, đồng thời đá trúng ngực Vazquez trong vòng cấm. Nhiều tờ báo ở Anh và Đức, Tây Ban Nha cũng ủng hộ quyết định của trọng tài.

Thực tế, quyết định đó được đưa ra trong thời điểm cực kỳ nhạy cảm của trận đấu. Phần nhiều các trọng tài sẽ không thổi phạt trong tình huống đó. Đó sẽ là một quyết định an toàn cho cả hai và cho trọng tài.

Theo dõi hellobongda để cập nhật các thông tin chi tết và sớm nhất!

Bài viết thuộc chuyên mục bóng đá thế giới

Bình luận