BLĐ Real Madrid trong nhiều tháng qua đã đàm phán gia hạn hợp đồng tài trợ mới với Adidas. Theo như Marca đưa tin, họ đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ với hãng sản xuất đồ dùng và dụng cụ thể thao nổi tiếng thế giới này. Cụ thể, hợp đồng của đội bóng Real Madrid với Adidas có tổng giá trị lên đến 1.110 triệu euro trong vòng 10 năm, nghĩa là  1 năm là 110 triệu euro.

Real Madrid

Real Madrid là đội bóng được tài trợ áo đấu số 1 thế giới

Phía Real Madrid và Adidas theo như được biết, sẽ chính thức đặt bút ký giao kèo siêu khủng này và cho công bố trong năm nay dù chưa mang về sân Bernabeu 1 bom tấn nào trong phiên chợ Đông.

Hợp đồng này sẽ giúp Real Madrid là đội bóng có hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất lịch sử. Vào năm 2016, Bara hiện là đội bóng có hợp đồng tài trợ áo đấu cao nhất thế giới, với mức 105 triệu euro/năm với Nike.

Theo tờ Marca, Los Blancos sẽ nhận được tới 140 triệu euro/năm với hãng sản xuất đồ dùng thể thao lớn nhất thế giới. Bản hợp đồng này sẽ được kéo dài trong tận 10 năm tới.

Một khi hợp đồng được ký kết, Real sẽ vượt mặt MU để trở thành CLB bóng đá được tài trợ áo đấu số 1 thế giới. Bởi vì Quỷ đỏ thành Manchester tước đó đã ký hợp đồng với Adidas trị giá 984 triệu euro trong vòng 10 năm (98.4 triệu euro/năm).

Hiện tại, sau Man United đội bóng đang đứng thứ 2 trong việc kiếm nhiều tiền từ tài trợ áo đấu đó là Bayern Munich. Hãng Adidas vẫn là đối tác đứng đằng sau bản hợp đồng tài trợ này với 85 triệu euro/năm (trong vòng 10 năm).

Real Madrid

Bản hợp đồng cũng giúp Real tiếp tục giữ được vị thế đội bóng số 1 thế giới

Bản hợp đồng mới này với Adidas chắc chắn sẽ giúp cho Real Madrid  trong những năm tới tiếp tục giữ được vị trí đội bóng số 1 thế giới ở khoản kiếm tiền. Đội bóng Hoàng gia TBN đã kiếm được 577 triệu euro trong năm 2015. Xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách này là ông lớn Barca với 560.8 triệu euro, Quỷ đỏ xếp thứ 3 với 519 triệu euro.

Mặc dù hiện đang thua kém đội bóng Barca về mặt thành tích nhưng đoàn quân Real Madrid lại ăn đứt đại kình địch này ở khoản thu nhập. Hiện tại, Barca chỉ nhận được 45 triệu euro/năm tài trợ với hãng hàng không quốc tế Qatar Airways.

Barca đang gặp phải vấn đề lớn về mặt tài chính với những nguồn tài trợ hẹp hòi. Được biết, mức lương trả cho cầu thủ của Barca hiện tại đã chiếm tới 73% thu nhập, nếu mua thêm cầu thủ thì họ chắc chắn sẽ bị phía bên UEFA sờ gáy vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận