Salgado “ngả mũ bái phục” những nỗ lực của CLB Real trong chặng cuối giải Champions League nhưng mong họ hãy gắng sức giành vị trí thống trị trên bảng xếp hạng quốc nội của Tây Ban Nha.

Salgado mong Zidane tập trung giành lại vị trí hàng đầu ở bảng xếp hạng trong nước cho đội bóng và cổ động viên quê nhà Tây Ban Nha

Michel Salgado khuyên Zinedine Zidane nên tập trung thống trị bảng xếp hạng thành tích trong nước để xứng tầm với những kỷ lục lập nên trong Champions League.

CLB Real Madrid đang ráo riết chạy đua cho vị trí xếp hạng thứ ba trong cuộc cạnh tranh hàng top khốc liệt toàn Châu Âu. Đặc biệt là ngay sau khi CLB này vừa đánh bật địch thủ Atletico với tỉ số 4-2 trong trận bán kết vừa qua.

Nếu Los Blancos có thể hạ gục Juventus trong trận đấu cuối cùng để trở thành đội bóng đầu tiên thành công bảo vệ danh hiệu trong kỷ nguyên Champions League. Madrid cũng sẽ độc chiếm vị trí đỉnh cao ở La Liga, nhưng chỉ khi họ giành chiến thắng ở cả ba trận trận còn lại để giành cúp vô địch từ năm 2012.

Salgado, cựu chân sút từng đoạt 4 danh hiệu La Liga và 2 huy chương Champions League trong suốt 10 năm sát cánh cùng CLB Real Madrid, tin rằng đồng đội Zidane nên nhắm thẳng đến mục tiêu hoàn thiện bảng thành tích nội địa cho CLB vào thời điểm này.

Giải thích thêm cho nhận định trên, ông nói: “Giành được thành công lẫy lừng hàng top của Châu Âu là một điều tuyệt vời, nhưng việc giành vị trí đầu bảng trong bảng tổng sắp cấp quốc gia cũng là mục tiêu đáng trân trọng. Bởi cổ động viên ở Tây Ban Nha xứng đáng với điều đó”.

Ông cũng chia sẻ thêm về mong muốn CLB Real Madrid có thể lập lại lịch sử giành cúp vô địch La Liga, điều mà đội bóng chỉ thực hiện được một lần trong suốt 10 năm qua.

Zinedine được đồng đội cũ – Michel Salgado hết lời khen ngợi về tài thao lược cầm quân của mình

Ngoài ra, Salgado cũng bày tỏ sự kính trọng và nể phục của mình trước tài năng quản lý đội bóng của Zidane. Bởi chìa khóa thành công của vị đương nhiên HLV của Real Madrid chính nằm ở khả năng gắn kết và tầm ảnh hưởng đến từng cá nhân trong đội bóng.

Salgado nhận xét: “Zidane hoàn toàn nắm quyền kiểm soát tại phòng thay đồ và nắm giữ cả trọn vẹn niềm tin của cả đội”.

Bình luận