Mới đây có thông tin Gareth Bale xin ban lãnh đạo câu lạc bộ Real cho anh được tới với câu lạc bộ MU. Anh có lẽ không còn niềm hứng khởi và khát khao cống hiến cho câu lạc bộ Real Madrid như trước nữa, Chủ tịch Florentino Perez cũng nhận được thông báo về mong muốn ra đi này của Bale từ người đại diện Jonathan Barnett của anh. Việc Bale có mong muốn gia nhập MU cũng là điều dễ hiểu khi đội bóng này đang không tiếc tiền để chiêu mộ những cầu thủ giỏi nhất về với đội bóng của mình. Với tham vọng muốn trở lại vị trí hàng đầu, MU sẵn sàng trả bất cứ giá nào để có được cầu thủ họ muốn có và tất nhiên Bale là một trong số đó.

Bale được đưa vào tầm ngắm của Jose Mourinho từ mùa hè năm 2017, tuy nhiên tại thời điểm đó ông đã không thực hiện được ý đồ chiêu mộ nhân tài của mình vì Bale đã từ chối và vẫn quyết tâm gắn bó với Real. Dù bị gạt khỏi đội hình cuối vào mùa giải 2016/17, Bale vẫn quyết bám trụ với câu lạc bộ Real. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá đó không phải là sự lựa chọn sáng suốt của anh.

Bằng chứng là vị trí của anh tại câu lạc bộ ngày càng bấp bênh, kèm theo chấn thương nên anh chỉ có thể ra sân 14 lần trên tổng số mọi đấu trường mà Real có mặt. Tờ Don Balon trong loạt thông tin về cầu thủ xứ Wales này có đăng: Những gì không hay mà chân sút người Bồ Đào Nhà Ronaldo đang trải qua cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của Bale.

Anh tỏ ra thất vọng trước thái độ của câu lạc bộ Real với CR7, người được coi là công thần của đội, CR7 đã chịu sự la ó, chế nhạo khi anh này sa sút phong độ và điều đó thật đáng lo ngại cho các cầu thủ còn lại trong đội. Bale quyết định ra đi trước khi bị đối xử một cách thiếu tình người như với Ronaldo, anh nghĩ mình nên đi trước khi gặp phải kết cục không mong muốn từ Bernabeu.

Anh hoàn toàn đạt được thể trạng tốt nhất dù đã ở tuổi 28 và mang trong mình những chấn thương. Chỉ trong 3 trận vừa ra sân trong tháng một, Bale đã kiến tạo không ít cơ hội cho các đồng đội và ghi vào danh sách bàn thắng của mình tới 3 bàn. Anh hoàn toàn tin tưởng vào huấn luyện viên Mourinho, cho rằng ông dày dặn kinh nghiệm làm việc với các cầu thủ lớn tuổi và sẽ giúp anh duy trì cũng như phát huy được phong độ của mình.

Việc sở hữu Bales là một trong những mong muốn lớn nhất của MU nhưng ông lớn này xem ra không đủ dũng khí chịu chi với cầu thủ này, họ chỉ muốn bỏ ra tối đa là 50 triệu bảng để chiêu mộ Bale, đội bóng thành Manchester cần phải sự thương lượng lại với ban lãnh đạo câu lạc bộ Real khi họ đòi tới 80 triệu để sang nhượng cầu thủ xứ Wales này. Có lẽ điều đó là hoàn toàn dễ hiểu, ai mà muốn phải làm ăn lỗ khi trước đây họ đã mất 86 triệu bảng để sở hữu Gareth Bale.

Bình luận