Nếu như Tp.HCM, FLC. Thanh Hóa… có sự ồn ào trong các hoạt động nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2018 thì Quảng Nam FC dường như muốn thực hiện tất cả mọi thứ trong âm thầm.

Chiến lược ổn định về mặt nhân sự

Sau bao nhiêu năm cố gắng và chờ đợi, cuối cùng, lần đầu tiên trong lịch sử, đội bóng xứ Quảng cũng đã lên ngôi vô địch tại V.League 2017. Để đạt được thành công này thì ngoài sự nỗ lực, yếu tố cố gắng của cả một tập thể thì còn phải kể đến một nguyên nhân nữa: Đội bóng sở hữu lực lượng nhân sự chất lượng và khá đồng đều.

Trước khi làm nên kỳ tích, một vài cầu thủ của FC Quảng Nam đã được thi đấu trong khoảng 2- 3 mùa giải gần đây. BLĐ cũng như BHL của đội bóng luôn đặt cao sự ổn định về mặt lực lượng và không ngừng duy trì sự ổn định đó.

Thế nên, việc Quảng Nam FC là một trong số ít những đội bóng hiếm khi có sự biến đổi về nhân sự cũng là điều dễ hiểu. Đa phần huấn luyện viên chỉ tăng cường một số vị trí khi thiếu. Riêng các chân sút trụ cột, họ luôn biết cách giữ gìn để các tuyển thủ có thể gắn bó lâu dài với toàn đội.

Quảng Nam FC đang có sự ổn định về mặt nhân sự

Một ví dụ điển hình khiến người hâm mộ có thể hiểu hơn về chiến lược nhân sự của FC Quảng Nam phải kể để sự kiện năm 2017. Khi ấy, đứng trước nguy cơ mất mát nhân sự khi hàng loạt các hợp đồng của những cầu thủ tài năng đã đến hạn. Không muốn bỏ lỡ cơ hội, Quảng Nam FC đã nhanh chóng mở ra những cuộc đàm phán để giữ chân họ. Và đội bóng xứ Quảng đã rất thành công trong việc giữ lại cho mình các cầu thủ như Thanh Hưng, Mạnh Toàn, Huy Hùng và Thanh Trung…

Sự ổn định làm nên kỳ tích

Nhờ bộ khung đã có sẵn, FC Quảng Nam đã có thể đứng lên bục cao nhất ở V.League 2017 mà không cần phải ráo riết tìm kiếm nhân sự. Trong khi đó, khá nhiều đội bóng khác ráo riết tìm kiếm nhân tài để bổ sung, riêng đội bóng xứ Quảng thì dường như “án binh bất động”.

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc chia sẻ, ông muốn giữ nguyên bộ khung của V.League 2017 và chỉ bồi đắp khi thiếu. Sau sự ra đi của Hồ Văn Thuận khi kết thúc mùa giải, ông cũng đã có trong tay tiền đạo Wander Luiz. Hiện tại, ông đang tìm kiếm thêm một số nội binh khác cho phù hợp với yêu cầu của đội bóng.

Bên cạnh đó, ông cũng lý giải về sự âm thầm trong tuyển chọn nhân lực. Theo ông thì do các đội khác đưa ra giá cầu thủ quá cao, điều đó ảnh hưởng tới kế hoạch của toàn đội bóng. Không chỉ vậy, có một số cầu thủ mà đội bóng xứ Quảng đã định mang về nhưng đến phút chót, thỏa thuận lại đổ bể. Lúc này, đội bóng đành tận dụng triệt để lượng quân cũ.

Bình luận