Sáng nay ngày 8/3, HLV Park Hang Seo đã chính thức quyết định Nguyễn Quang Hải sẽ làm đội trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam. Thời gian tới, U23 Việt sẽ chuẩn bị để đá vòng loại U23 Châu Á 2020.

Quang Hai

Quang Hải đã cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng giải U23 Châu Á vào năm 2018. Anh cũng cùng thày Park tiếp tục đồng hành trong nhiều giải đấu lớn khác của đội tuyển Việt Nam như tứ kết ASIAD 2018. Ở cấp ĐTQG,AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Đặc biệt hơn nữa, Quang Hải luôn là cái tên quan trọng trong đội hình chiến đấu của HLV Park Hang Seo. Ông cũng tin tưởng rằng, với khả năng, kinh nghiệm của mình, tiền vệ Hà Nội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đội trưởng.

Trong danh sách triệu tập lần này của thành Park, tiền đội trưởng Xuân Trường của U23 Việt Nam 2018 không có tên, nguyên nhân là do anh đã quá tuổi. Nhận băng rôn đội trưởng, Quang Hải bày tỏ thái độ vô cùng tự hào.

Quang Hai

Anh chia sẻ sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành trách nhiệm của mình:

“Khi được giao nhiệm vụ đội trưởng, tôi phải cố gắng đốc thúc anh em tập luyện, thi đấu để hướng tới các trận cầu. Được giao băng đội trưởng, tôi phải có trách nhiệm với đội bóng, tập thể, cố gắng truyền đạt ý tưởng của ban huấn luyện từ bên ngoài vào trong sân cho anh em”.

Trước khi làm đội trưởng U23 Việt Nam, Quang Hải đã từng là đội trưởng của U20 Việt Nam tham gia U20 World Cup 2017. Chia sẻ quan điểm của mình về vòng loại U23 Châu Á, Quang Hải cho biết:

“Em nghĩ rằng không có trận đấu nào dễ dàng, đặc biệt là cuộc đọ sức với Thái Lan. Với mỗi đối thủ thì các cầu thủ phải chuẩn bị, theo sự chỉ đạo của ban huấn luyện. Khi các cầu thủ trẻ lên, điều quan trọng nhất là làm quen với cách làm việc của ban huấn luyện, quan trọng hơn nữa là phải tập trung ở mỗi buổi tập để hiểu được ý đồ của HLV”.

Trận chiến vòng loại U23 Việt Nam sẽ bắt đầu ngày 22/3 gặp U23 Brunei. Tiếp đó, ngày 24/3, Việt Nam sẽ gặp U23 Indonesia, 26/3, Việt Nam gặp U23 Thái Lan tại Mỹ Đình Hà Nội.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận