AOE 1 là game chiến thuật thời gian thực được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios được ra mắt vào năm 1997. Cho đến hiện tại, đây vẫn là tựa game được yêu thích nhất khi sở hữu một cộng đồng lớn mạnh và những giải đấu esports chuyên nghiệp và đẳng cấp. Mặc dù có thể là một tín đồ lâu năm của game đế chế nhưng có thể sẽ có những điều mà bạn chưa biết hết về nó, đặc biệt là loại quân Palmyran.

Trong AoE 1 có rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt mà chỉ có thể phán đoán những tình huống đó dựa vào cảm tính. Nhưng nếu bạn nắm bắt được những chi tiết nhỏ nhặt này trong AOE, bạn có thể tận dụng để biến nó thành lợi thế của mình,nếu như người khác không nhận ra những điều nhỏ nhặt đó thì những điều nhỏ nhặt đó chính là lợi thế của bạn so với người khác.

aoe1

Suy đoán tình huống  trong AOE 1 để làm chủ cuộc chơi

Những điều bạn cần biết khi chơi Palmyran :

Đầu tiên dân Palmyran làm ruộng không nhanh hơn các dân khác.Khi chơi AOE nắm quân Palmyran, để lên đời nhanh các game thủ đều chơi với 18 nông dân nên hầu hết ai cũng nghĩ rằng với sự đắt đỏ (tốn 75 thực để sinh dân), nông dân Palmyran sẽ làm hươu, chặt gỗ, lấy thịt, đào vàng… nhanh hơn các dân khác (Lấy một ví dụ như dân Yamato chặt 10 gỗ hết 20 giây, dân Palmyran mất 15 giây), nên hiển nhiên dân Palmyran khi làm ruộng cũng nhanh hơn. Tuy nhiên trên thực tế, nông dân Palmyran, cũng như mọi dân khác, mất khoảng 20 giây  để làm được 10 thịt. Dân Palmyran chỉ thực sự lợi hơn dân khác khi bạn bố trí 2 dân làm 1 ruộng. Kết quả từ thực tế như sau:

Dân thường 2 dân 2 ruộng: 210 thịt trong 4 phút Dân thường 2 dân 1 ruộng: 110 thịt trong 4 phút Dân Pal 2 dân 2 ruộng: 210 thịt trong 4 phút Dân Pal 2 dân 1 ruộng: 160 thịt trong 4 phút.

aoe1

Phát triển dân và trận đấu bảo vệ thành quả xây dựng đế chế

Giáp của dân Palmyran được + thêm 1 giáp chắc hẳn ai cũng nhận thấy điều này. Nhưng cũng chính vì điều đó , nên hầu hết các game thủ nghĩ rằng đấy là giáp cận chiến (là loại giáp chỉ có tác dụng với quân chém). Tuy nhiên giáp +1 này mang cả 2 công dụng của giáp cận chiến và giáp bắn tên (Một ví dụ cụ thể nếu quẩy đá có sức công 2+1 bắn dân Palmyran chỉ mất 2 máu một lần).

Lợi thế Free tribute của Palmyran: Vâng, lại là quân Pamyran. Phần Help (Trợ giúp) trong AOE có ghi rõ ràng: Palmyran có thể cho đồng minh mà không bị mất thêm 25% tài nguyên dù ko cần nâng cấp đào vàng lần 2 như những quân khác. Tuy nhiên, một điều ít người biết : ngay cả khi để full, nếu bạn chọn Palmyran thì cũng không mất đi lợi thế Free tribute đó.

Bình luận