Trong bóng chuyền, ta có thể tự hào nhắc tới  Uros Kovacevic. Anh là một trong những điển hình cho VĐV chơi xuất sắc bằng tay trái. Anh có những pha đánh bóng vô cùng mờ ảo, mạnh mẽ!

Phải chăng những người thuận tay trái đều có những tài năng ấn tượng của riêng mình. Trong thể thao, các vận động viên thuận tay trái luôn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

Không như bóng đá và những môn thể thao khác, bóng chuyền có yêu cầu vô cùng cao đối với đôi bàn tay của vận động viên. Những pha chuyền bóng, đập bóng, giật người đều cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa cơ thể và tay.

Như thế có thể thấy được độ khó ra sao đối với một người thuận tay trái. Thế nhưng, đây cũng là một lợi thế, bởi đối thủ sẽ gặp khó khăn nhiều hơn trong việc suy đoán hướng đi tiếp theo của bóng!

Uros Kovacevic bắt đầu sự nghiệp khá muộn vào năm 2011 tại vị trí Libero. Tài năng của anh đã được các huấn luyện viên phát hiện: phản xạ tốt, sở hữu những pha đánh bóng tay trái mạnh mẽ.

Chỉ sau 2 năm, Uros Kovacevic đã trở thành một chủ công xuất sắc. Cùng với đôi bàn tay ấy, chiều cao 1,98m cũng hỗ trợ anh rất nhiều trong quá trình thi đấu. Đặc biệt, không chỉ thuận tay trái, những pha đập bóng bằng tay phải của anh cũng có uy lực không kém.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Uros Kovacevic đã mang về rất nhiều danh hiệu khác nhau. Đặc biệt, chúng ta có thể chú ý tới chức vô địch bóng chuyền châu Âu 2011, HCV thế giới 2016 và 2 lần giành ngôi Á quân thế giới 2013, 2015.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận