Pokemon Go là một trong những trò chơi gây sốt trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh các bạn trẻ ở nơi công cộng chơi trò chơi này. Pokemon Go thu hút nhiều người chơi như vậy là do sự tương tác sử dụng camera và các cảm biến trên smartphone kết hợp với các thuật toán địa điểm để đặt các con thú vào thế giới thực của chúng ta. Với độ giải trí cao, nhưng ít ai biết được tác hại to lớn mà Pokemon Go đem đến. Hãy cùng nhau tìm hiểu những tác hại của game này qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Hình ảnh về chơi Pokemon Go

  1. Về mặt sức khỏe

Việc ngày nào bạn cũng nhìn vào màn hình điện thoại, ipad, máy tính bảng sẽ làm cho thị lực của bạn giảm đi nhanh chóng. Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại thông minh thâm nhập trực tiếp vào mắt, gây thiệt hại cho tế bào cảm quang của mắt. Đi kèm với đó là những triệu chứng như đau lưng, đau các cơ, đặc biệt có thể sẽ khiến bạn có nhiều nguy cơ dẫn đến trầm cảm rất nguy hiểm.

  1. Dễ tạo cơ hội cho những vụ cướp diễn ra

Điều kiện duy nhất để bạn chơi trò chơi này đó là bạn có 1 smartphone hoặc máy tính bảng. Hầu hết các bạn lựa những nơi rộng, ít đồ vật, thường là công viên hoặc ngoài đường chơi. Điều này tạo nhiều cơ hội cho những tên cướp lộng hành. Những vụ cướp diễn ra cũng là điều dĩ nhiên mà thôi.

  1. Tổn thương chân

Game này đặc biệt ở chỗ, cần bạn di chuyển để bắt các con Pokemon. Điều này khiến người chơi đi bộ nhiều nhưng đi không đúng cách. Bạn sẽ dễ gây sưng chân và đầu gối.

  1. Làm da cháy nắng

Chơi Pokemon Go bắt buộc bạn phải ra ngoài, việc bạn ra nắng chơi cũng là điều không tranh khỏi. Điều này sẽ làm da bạn bị cháy nắng nhanh chóng, tổn thương da lâu dài sẽ dẫn đến ung thư da. Quả là một tác hại to lớn có phải không nào?

  1. Dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc

Chúng ta rất dễ gặp những bạn trẻ cầm smartphone chơi Pokemon Go ngoài đường, trên vỉa hè, ngoài công viên. Không ít bạn đi trên đường cũng tham gia chơi. Điều này rất nguy hiểm, bạn không chỉ sẽ gây ra tai nạn cho bản thân mà còn đang làm hại chính bản thân của mình đấy!

Đã có rất nhiều trường hợp vì mải mê chơi mà không nhìn biển báo giao thông, không nhìn gốc cây, cột điện gây ra tai nạn cho bản thân như gãy chân, gãy tay nhập viện rất nhiều.

Tai nạn do chơi Pokemon Go

Trên đây là những tác hại to lớn mà game Pokemon Go đem lại. Rất mong các bạn trẻ có ý thức hơn trong việc chơi game này. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

 

Bình luận