AOE 1 là thể loại game chiến thuật 2D ra đời từ những năm 1997 đến nay vẫn được người chơi đón nhận mặc dù có rất nhiều trò chơi ra đời . Sở dĩ game AOE 1 còn tồn tại được là nhờ cách chơi hay, nhiệm vụ chính của người chơi là tìm lương thực, xây nhà, lên đời, xây dựng đội quân hùng mạnh và đánh chiếm đối thủ.

Để lên đời cho đội quân trong thời gian ngắn vừa sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có người chơi phải có cách hữu ích để ép từ đời 1 lên đời 2 rồi lại đời 3. Lúc bắt đầu chơi, người chơi phải biết cách xem bản đồ đây chính là yếu tố quyết định sự sống còn của đội quân và mở rộng phát triển đội quân hùng mạnh. Nếu người chơi lên đời nhanh sẽ quyết định sự thắng lợi của đội quân trong game AOE 1.

đế chế xanh

Lên đời AOE 1 để người chơi giành thắng lợi nhanh nhất

Trường hợp 1 trận 4 đấu 4, thì nếu người chơi lên đời sớm hơn chỉ cần sớm hơn 2 phút cũng đã loại được 2 đội bên kia, nếu người chơi khéo léo sẽ giữ được đội quân hùng mạnh và  loại đội thứ 3, phá đội thứ 4 chưa đến 30 phút chiến đấu. Kết quả cũng có thể dự đoán trước khi người chơi có thể phát triển mạnh đội quân của mình còn bên địch phải chạy toán loạn hoặc gần chết.

Trường hợp chơi solo 1 chọi 1, chỉ cần người chơi lên đời sớm hơn thì cơ hội giành thắng lợi đã có thể diễn ra nhanh chóng.

Nắm được quy luật chiến thắng này, người chơi sẽ nghiên cứu và những cao thủ game sẽ tìm ra chiến thuật để lên đời đế chế và chiếm trọn chiến thắng

Một người bắt đầu chơi thì thời gian lên đời sẽ lâu hơn và để được lên đời thứ 3 sẽ mất nhiều công sức.Thời gian sẽ giúp người mới nắm được quy luật: khi đã có một lượng nhuận nhất định thì bắt đầu dò quanh khu vực nhà chính để tìm mỏ quả, voi, vàng,…, thường là 8 dân, còn 10 dân thì đập BE, thời gian lên đời khoảng 14-16 phút.

đế chế xanh

Kết quả thành bại của chiến thuật lên đời của người chơi AOE 1

Một yếu tố cũng không kém phần quyết định chiến thắng đó là quân gì? Nếu quân Shang ( rẻ, 35 thịt 1 dân, chất lượng trung bình) sẽ dễ thở hơn trong trận chiến. Nếu đội quân là Palmyran ( đắt , 75 thịt/ dân , chất lượng dân khỏe, làm gì cũng nhanh.Tất cả các giai đoạn lên đời của Đế Chế gồm 4 đời: 1, 2, 3 và 4. Các trận chiến chủ yếu diễn ra ở đời 3 .

AOE 1 trở thành đế chế ghi dấu trong thời niên thiếu của thế hệ thanh niên Việt Nam và còn hấp dẫn đến tận bây giờ. Trò chơi vô cùng hấp dẫn bởi nó giúp cho người chơi phát triển khả năng lãnh đạo, điều quân và xây dựng chiến thuật đa dạng của mình. Hiện nay có rất nhiều phiên bản nhưng người chơi thích nhất là Đế chế Xanh.

Bình luận