Phát ngôn thiếu kiểm soát với trọng tài Mike Dean trong trận đấu với West Brom, huấn luyện viên Arsene Wenger đã phải trả giá bằng việc không thể ra sân và chỉ đạo 3 trận đấu tiếp theo.

Cái giá của việc chỉ trích trọng tài

Việc huấn luyện viên Arsene Wenger chỉ trích trọng tài đã để lại hậu quả khá lớn. Theo đó, ông vừa bị cấm không được chỉ đạo 3 trận đấu, vừa bị FA phạt số tiền lên tới 4.000 bảng.

Trước đó, trong phòng thay đồ, nhà cầm quân người Pháp này đã lên tiếng chỉ trích trọng tài Mike Dean. Ông cho rằng vị trọng tài này đã thiếu sự công tâm trong trận bóng giũa các học trò của ông và đội tuyển West Brom. Khi ấy, vị trọng tài đã thổi phạt đền vào phút thứ 90 của trận đấu với lý do bóng đã chạm tay Calum Chamber ở ngay trong vòng cấm.

Với Arsene Wenger, lẽ ra độit tuyển của ông không phải nhận quả phạt đền đó bởi đây vốn không phải tình huống cố tình chơi bóng bằng tay. Ông khẳng định, ở một vị trí như vậy, học trò của ông không thể đặt tay vào chỗ khác.

Không chỉ vậy, Arsene Wenger còn tin rằng trọng tài đã không quan sát được tình huống đó – dù rằng vị trọng tài đã nói rằng ông ấy đã nhìn thấy.

Không những bị cấm chỉ đạo trong 3 trận đấu, Wenger còn phải nộp phạt một số tiền không nhỏ

Chấp nhận hình phạt trong ấm ức

Trước khi sự việc diễn ra, huấn luyện viên Arsene Wenger đã từng có khá nhiều lần lên tiếng chỉ trích trọng tài trong mùa giải này. Người cầm lái của đội tuyển Arsenal đã từng bị cấm chỉ đạo tới 4 trận đấu vào năm trước bởi sự tranh cãi được cho là thái quá với trọng tài Anthony Taylor. Thời điểm đó, nhà cầm quân đã bất mãn về quả penalty ở cuối trận mà đối thủ của Arsenal đã được nhận.

Sự ấm ức chưa dừng lại ở đó khi huấn luyện viên Arsene Wenger tiếp tục công kích vị vua áo đen điều khiển trận đấu giữa Arsenal và Chelsea. Ông cho rằng việc trao quả 11m của trọng tài này thực sự “lố bịch”. Trước những phát ngôn này, FA đã yêu cầu Arsene Wenger phải có sự giải trình rõ ràng.

Tuy nhiên, cho tới cuộc họp báo diễn ra mới đây, huấn luyện viên Arsene Wenger vẫn chưa có sự “hàng phục”. Ông vẫn một mực khẳng định những gì mình đã phát ngôn và tin rằng quan điểm của mình là đúng.

Với thời gian ở Anh lên tới 21 năm, Arsene Wenger cho rằng mình đã cố gắng để làm việc nghiêm túc và hết sức thành thực. Bởi vậy, nếu thấy trọng tài không đúng, ông sẽ không im lặng. Và điều đó đối với vị huấn luyện viên người Pháp này sẽ mãi không thay đổi.

Những trận mà Arsene Wenger bị tước chuyền chỉ đạo là: Trận đấu với Nottingham Forest, trận lượt đi gặp Chelsea tại Bán kết Cúp Liên đoàn Anh và trận đối đầu với Bournemouth.

Bình luận