Thất bại trong việc lặp lại thành tựu sự nghiệp tại Anh, huấn luyện viên người Pháp lạc quan với niềm tin mình đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau bài học lớn.

Vấp phải thất bại trong việc dẫn dắt Manchester City giành cúp bạc tại mùa giải Premier League vừa qua, Pep Guardiola thừa nhận “bài học để đời” sau mùa giải Premier League giúp ông nâng cao tay nghề quản lý.

Hiện tại, HLV xứ Catalan vẫn chưa hết bất ngờ khi phải ra về tay trắng cùng Manchester City sau mùa giải vừa qua. Đặc biệt, cú sốc còn trở nên nặng nề hơn bởi ông vừa mới trải qua khoảng thời gian khá dài để tận hưởng vinh quang cùng đội tuyển BarcelonaBayern Munich (Đức). Chưa hết, thêm việc thất bại trong việc dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá Arsenal trong cuộc chiến giành cúp FA, việc HLV Guardiola phải ngậm ngùi bỏ lỡ hàng loạt các giải thưởng hàng top của năm 2016-2017 là việc mà ai cũng có thể chắc chắn.

“Tôi không phải là một người quản lý tồi khi thất bại trong cuộc chiến giành danh hiệu”, ông mạnh mẽ trả lời trong buổi phỏng vấn cho báo Sky Sports.

“Tôi nghĩ mình rằng mình đã trở nên mạnh mẽ hơn trước rất nhiều sau khi tiếp nhận bài học và những trải nghiệm đắt giá trong khoảng thời gian vừa qua. Đặc biệt là bài học về cách xử lý tình huống”.

“Thông thường, khi bạn trải qua một sự việc nào đó lần đầu tiên, bạn sẽ biết được lý do tại sao nó lại là lần đầu tiên. Vì thế, việc nó xảy ra sau chín năm đằng đẵng là sự kiện nằm ngoài dự đoán. Đó là bài học kinh nghiện mà tôi rút ra được cho bản thân- tôi đã cố gắng hết sức”.

Ông lạc quan chia sẻ kế hoạch gầy dựng lại sự nghiệp dài hơi với vai trò huấn luyện và tin rằng mình sẽ sớm trở lại đường đua.

pep-guardiola

Ông lạc quan hứa hẹn gầy dựng lại tên tuổi trong tương lai không xa

Ngoài ra, Guardiola cũng nhấn mạnh khẳng định rằng ông không phải là người chuyên đi chinh phục các danh hiệu như Barcelona, Bayern, Madrid, Inter, Juventus hay AC Milan.

Ông giải thích “Đó là lý do tại sao bạn nên tìm tòi học hỏi nhiều điều mới và hoàn thiện mình để chiến thắng các CLB tên tuổi lâu đời như United, ChelseaLiverpool – những cái tên thuộc hàng dày dặn kinh nghiệm chiến trường hơn cả Manchester City”.

Ngoài việc bỏ lỡ cơ hội ôm trọn chiếc cúp bạc, City cũng đang rất chật vật để giữ vững vị trí top 4 ông trùm tại mùa giải Premire League năm nay.

Cụ thể, Manchester City vừa trải qua cuộc đụng độ căng thẳng với Manchester United trong hôm nay với cách biệt 1 điểm duy nhất nghiêng về City.

Nguồn Goal (27/4/2017)

Bình luận