Sau trận đấu hủy diệt đối thủ Monaco với tỉ số không tưởng 7-1, câu lạc bộ thủ đô Paris đã lên ngôi vô địch sớm một cách xứng đáng trước 5 vòng đấu. Cùng hellobongda.com điểm qua những thông tin thú vị về mùa giải này của họ.

PSG ở mùa giải này đã phá vỡ kỷ lục về chuỗi trận bất bại của họ trước đó. Tính đến nay họ đã lập nên chuỗi 40 trận bất bại, phá vỡ kỷ lục cũ 39 trận thời kỳ 1992 -1995. Chắc chẵn chuỗi trận bất bại còn kéo dài thêm khi họ còn tới 5 vòng đấu nữa và những đối thủ còn lại là yếu hơn hẳn.

Là đội bóng chuyên vô địch sớm trước 5-7 vòng đấu. PSG ở League 1 cũng được so sánh như Bayern Munich ở Bundesliga vậy. Họ như là những độc cô cầu bại ở giải đấu quốc nội, việc vô địch sớm trước 5 -7 vòng đấu đối với họ là điều bình thường. Còn nhớ mùa 2015/2016 PSG đã vô địch sớm trước 7 vòng đấu và lập nên kỷ lục vô địch sớm của giải đấu này.

Nếu họ giành thắng lợi trong cả 5 trận đấu còn lại thì họ sẽ tạo nên một con số kỷ lục về số điểm đạt được trong 1 mùa, đó là 102 điểm. Đó sẽ là một kỷ lục mới vì chưa có đội bóng nào đã đạt được hơn 100 điểm/mùa ở League 1.

Chức vô địch này là chức vô địch lần thứ 7 của PSG, tuy vậy họ chỉ xếp thứ 5 trong số những câu lạc bộ đã từng giành được nhiều cup League1 nhất mà thôi. Hiện nay, Saint Etienne là câu lạc bộ nắm giữ kỷ lục 10 lần vô địch giải đấu cao nhất nước Pháp.

Mùa giải này các chân sút của PSG đã ghi tới 103 bàn thắng tại đấu trường quốc nội, họ là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất ở mùa giải này. Con số này sẽ còn tăng lên khi họ còn 5 vòng chưa đấu.

PSG cũng là đội để thủng lưới ít nhất khi mùa này họ chỉ mới để thủng lưới 23 bàn. Ngoài ra, họ còn nắm giữ các kỷ lục như tỉ lệ kiểm soát bóng cao nhất, tỉ lệ chuyền bóng chính xác nhất (89,1%), tỉ lệ cú sút trung bình trên trận nhiều nhất (16,8 lần).

Với hàng công khủng gồm những: Mbappe, Neymar, Cavani… dễ dàng giành chiến thắng với bất cức câu lạc bộ nào trong nước. Vậy nên, mọi người đều tin rằng năm nay PSG sẽ tiến sâu ở Champions League nhưng sự thật đã chỉ ra rẳng PSG chỉ như gã trọc phú học việc ở đấu trường Châu Âu. Với một đội hình non trẻ, thiếu kinh nghiệm ở những trận đấu đỉnh cao, PSG chẳng thể tiến vào nổi tứ kết của Champions League. Chắc chắn giấc mơ C1 của người dân Paris còn lâu mới thành hiện thực.

Kết thúc mùa giải với chức vô địch sớm nhưng đó chưa hẳn là mùa giải thành công đối với họ khi bị loại sớm ở Champions League còn việc vô đich ở League1 đối với họ quá dễ dàng. Giờ đây họ đang đối mặt nguy cơ mất chân sút chủ lực Naymar khi cầu thủ này tỏ ra khá chán nản với cuộc sống và bóng đá ở Pháp – một giải đấu thiếu cạnh tranh và ít trận cầu đỉnh cao.

Theo dõi hellobongda để cập nhật các thông tin chi tết và sớm nhất!

Bài viết thuộc chuyên mục bóng đá thế giới

Bình luận