Hiện tại, chưa có một ứng cử viên nào được cho là thực sự sáng giá để ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ thứ VIII. Điều đó khiến cho cuộc đua này ngày càng trở nên gây cấn và hứa hẹn sẽ có nhiều tình tiết bất ngờ.

Lúng túng trong việc xác định ứng cử viên sáng giá

Chỉ còn 3 tháng nữa là tới Đại hội nhiệm kỳ lần thứ VIII VFF. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại thì Bộ VH-TT&DL vẫn chưa thể xác định được đâu là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí Chủ tịch – một vị trí vô cùng quan trọng của VFF.

Trước đó, ông Lê Hùng Dũng – đương kim Chủ tịch đã được nhiều người xác nhận là sẽ rút lui khỏi vị trí này do vấn đề về sức khỏe. Việc tìm người “nối gót” ông tưởng chừng như dễ dàng nhưng đến khi nhìn vào danh sách những cái tên được nhắc tới, dường như mọi người đều hiểu chưa có một cái tên nào đủ “tâm và tầm” để đáp ứng những điều kiện mà ngành thể thao vốn luôn trông đợi.

Ngay cả một số cái tên tiêu biểu như nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL – ông Huỳnh Vĩnh Ái, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc Gia Mỹ Đình – ông Cấn Văn Nghĩa… cũng được cho là chưa đủ độ sáng giá để ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch.

             VFF hiện vẫn chưa xác định được ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế Chủ tịch

Riêng trường hợp của ông Lâm Quang Thành – nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông đã có những chia sẻ hết sức thú vị khi được biết mình được ứng cử vào ngôi vị trên. Theo đó, ông cho rằng không rõ người ta đang cố tình “đánh lạc hướng” hay thực sự dành sự tín nhiệm cho ông, tuy nhiên, ông mong mọi người hãy tiến cử người khác. Kèm theo những chia sẻ đó là một tràng cười giòn tan.

Ngày đại hội có thể sẽ bị lùi lại?

Cho đến thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa có một bản báo cáo nào để đại hội có thể được phê chuẩn tổ chức. Có lẽ nguyên nhân chính là bởi cơ cấu nhân sự của đơn vị này hiện vẫn chưa được chốt xong.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT chia sẻ rằng, mặc dù biết thời gian còn rất ít, thế nhưng, bóng đá Việt Nam đang thực sự cần người có “tâm và tầm”. Việc nóng vội có thể sẽ khiến chất lượng của cuộc bầu chọn bị ảnh hưởng. Bởi vậy, họ xác định không nên quá vội vàng.

Với những gì diễn ra ở thời điểm hiện tại: Công tác chuẩn bị chưa sẵn sàng, nguồn nhân lực chưa được chốt xong, sự lúng túng trong việc xác định ứng cử viên sáng giá… đã có một số ý kiến đề nghị Bộ VH-TT&DL nên lùi lại lịch tổ chức Đại hội lần thứ VIII vào một thời điểm khác thích hợp hơn.

 

Bình luận