Tiền vệ người Chile buông lời bảo vệ cho HLV Wenger và bình luận về những thành tựu mà anh đạt được.

Sanchez phản đối phong trào “Wenger Out” và gọi nó là hành động xấu đến từ các cổ động viên đội nhà

Alexis Sanchez không ủng hộ việc các cổ động viên chĩa mũi dùi vào vị HLV đương nhiệm của câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Và anh cho rằng đó là hành vi cực kỳ xấu.

Tiền đạo người Chile được coi là một trong những tia sáng giúp vớt vát một chút về cho giải đấu đáng thất vọng của CLB Pháo Đài vào mùa này. Trong khi Sanchez đã ghi dấu với 23 bàn thắng tại cuộc đua Premier League năm nay, Arsenal hiện đang cực căng thẳng trong trận giao tranh giành vị trí thứ tư cùng giải đấu. Để làm được điều này, CLB Pháo Đài cần chiến thắng Everton vào trận đấu cuối cùng của mùa giải này, nhằm đoạt được tấm vé đi tiếp vào Champions League năm tới.

Với nguy cơ lần đầu tiên trong suốt hai thập kỷ lọt vào top đội bóng nguy hiểm có khả năng bị loại khỏi cuộc đấu tập hợp những tên tuổi nặng ký tại Châu Âu, lời kêu gọi buộc HLV Wenger phải từ chức từ cổ động viên Pháo Đài đang dần mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Rất nhiều các biểu ngữ đã được giăng lên ngay trên khán đài của trận đấu vừa mới mới được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, tiền đạo Sanchez đã lên tiếng phản đối phong trào “Wenger Out” và nói rằng CLB Arsenal thật sự nợ ông một món nợ khổng lồ từ thành công mà ông đã đem đến cho CLB suốt nhiều năm qua.

Anh trả phỏng vấn cho tờ The Mirror rằng: “Đối với tôi, nó (lời kêu gọi từ chức từ Wenger) thật sự là lời đề nghị rất xấu xa. Ông ấy là người đã mang đội bóng đến SVĐ, gần hơn với cổ động viên và cả những chiếc cúp danh giá. Với 21 năm kinh nghiệm làm người dẫn dắt, ông ấy thật sự là đấng sáng tạo của sân chơi, là người chơi và cũng là người định hình phong cách cho đội bóng”.

Sanchez cũng từ chối đưa ra ý kiến cá nhân xung quanh những lời bình luận về tương lai của anh tại London. Và tuyên bố bình sẽ đưa ra quyết định cuối cùng chỉ khi giải đấu đã kết thúc.

Anh nói: “Tôi không thể cho bạn câu trả lời chắc chắn về tương lai của mình và đội bóng. Bởi câu trả lời không nằm ở tôi, mà nằm ở BLĐ của CLB”

Sanchez nhấn mạnh rằng anh sẽ cố hết sức để cống hiến cho đội bóng. Còn kết quả cuối cùng như thế nào, còn tùy thuộc vào góc nhìn và quyết định cuối cùng từ nhiều bên liên quan.

Thông tin liên quan đến trận tranh đấu giành vị trí thứ 4, Sanchez cùng vị HLV Wenger sẽ trực tiếp đối đầu với Chelsea tại trận chung kết cúp FA vào ngày 27/5 sắp tới.

Bình luận