Đa phần những cầu thủ có mặt trong đội tuyển Olympic Việt nam đều là những người từng thi đấu tại VCK U23 Châu Á 2018. Vốn dĩ, họ đã để lại được ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Những danh vọng của những ngày chưa xa đang vô tình tạo nên một áp lực ở những ngày hiện tại. Tuy nhiên, bóng đá vốn là một môn thể thao mà nói về kết quả thành công, những gì được tiên lượng chưa hẳn đã là đúng.

Sự kiện U23 Uzbekistan đặt chân đến thủ đô Hà Nội làm không ít người bùng lên trong đầu những kỷ niệm sâu sắc khó quên tại sân chơi Châu lục diễn ra ở Trung Quốc vào đầu năm. Không ít người bày tỏ quan điểm về mong muốn được một lần nữa chứng kiến lại trận thư hùng – bất kể thời điểm nay đã khác, các cầu thủ thuộc 2 đội bóng cũng đã có những sự đỏi thay. Mặc dù vậy, câu chuyện cổ tích được viết lên bởi những chân sút Việt Nam vẫn đang là niềm hy vọng bùng cháy trong lòng người hâm mộ.

Thực lòng mà nói, những người yêu bóng đá và cổ vũ cho đội nhà có quyền đòi hỏi về những thành công mà đội bóng của họ mang lại. Bên cạnh những tình cảm nồng nhiệt mà họ dành cho các cầu thủ là những kỳ vọng hết sức lớn lao. Điều đó đòi hỏi các cầu thủ áo đỏ phải luôn nỗ lực hết mình, thậm chí đôi lúc phải biến hóa thành những siêu nhân giữa đời thực để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Olympic viet nam

Không chỉ khi tham dự các sân chơi lớn, ngay cả thời điểm chuẩn bị cho bước chạy đà trước khi bước vào sân chơi này cũng được đông đảo mọi người quan tâm. Đơn giản, người hâm mộ mong muốn thấy một Olympic Việt Nam ở trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu với sức mạnh bất khả chiến bại.

Trước những kỳ vọng trên, mấy ai hiểu rằng bóng đá vốn không phải là một cỗ máy được lập trình hoàn hảo, cứ duy trì nỗ lực là sẽ có thành công. Có thể, vẫn những con người ấy, vẫn lối chơi ấy nhưng không có nghĩa, khi tái diễn lại ở một thời điểm khác, những chân sút vẫn có thể hóa anh hùng như trong quá khứ. Không chỉ vậy, vốn dĩ Olympic Việt Nam chỉ là chặng khởi đầu, hành trình dài vô cùng gian nan còn đang đón chờ ở phía trước.

Để có thể tiến xa hơn, bất kỳ ai cũng cần phải chuẩn bị một hành trang đủ lớn, đủ mạnh, đủ chu toàn. Thêm vào đó, yếu tố bất ngờ mà đội tuyển U23 Việt Nam từng mang đến cho người hâm mộ đã không còn. Bởi vậy, con đường còn lại của họ dường như đơn giản chỉ là cố gắng tận dụng mọi cơ hội để có thể biến thành đội bóng hoàn hảo. Trước mắt, Olympic Việt Nam cần phải tạo ra những bước chạy đà thật tốt để sau đó sẵn sàng vươn lên cất cánh trong những chặng đường dài.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận