Hàng loạt các chân sút của đội tuyển tham dự Olympic Thái Lan gặp vấn đề. Trong khi đó, ngày khởi trang môn bóng đá nam ASIAD lại đang đến rất gần. Có thể nói, họ đang phải trải qua thời điểm khủng hoảng nhân sự và chưa tìm được hướng giải quyết triệt để.

Olympic Thai Lan

 

Hiện tại, con số nhân sự gặp vấn đề của đội tuyển Olympic Thái Lan là khá nhiều. Điển hình trong số đó phải kể đến là sự chấn thương của thủ môn, 1 hậu vệ quyết định không đến triệu tập, một số thành viên vì việc riêng mà chưa thể góp mặt cùng đồng đội…

Nhiều người cho rằng, trước những gì đang diễn ra thì Olympic Thái Lan đang vướng phải khủng hoảng thực sự. Đặc biệt là khi ASIAD sắp bắt đầu thì những áp lực này càng đè nặng hơn lên đội tuyển. Huấn luyện viên Worrawoot Srimaka lúc này còn chưa thể có được trong tay đầy đủ lực lượng để sẵn sàng chinh chiến chứ chưa đề cập tới việc ông sẽ tuyển chọn được đội hình mạnh nhất.

Trước đó, ngày 7/8, huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan đã đưa ra danh sách 20 cầu thủ tham dự ASIAD năm nay. Thật đáng buồn vì trong buổi tập trung tại trường đại học Bangkoc Thonburi, chỉ có 16 cầu thủ có mặt theo đúng lệnh triệu tập.

Olympic Thai Lan

Vì nhiều lý do khác nhau, 4 cầu thủ khác đã không có mặt tại buổi triệu tập này. Theo nhiều nguồn tin thì rất có thể, một trong số những cầu thủ đó sẽ không cùng đồng đội chinh chiến tại ASIAD. Cụ thể như trường hợp của thủ môn Rattanai Songsangchan do gặp chấn thương nên đã không thể có mặt. Nếu chấn thương không thể giúp anh hồi phục sức khỏe trong vài ngày tới thì việc thủ môn này bị gạch tên khỏi danh sách cũng là điều dễ hiểu.

Để khắc phục sự cố trên, huấn luyện viên Worrawoot đã cho triệu tập Anusit Termmee để thay thế. Tuy nhiên, riêng trường hợp của hậu vệ Kewin Deeromram – người mang chảy trong mình dòng máu của Thụy Điển thì lại rất khó giải quyết. Bởi lẽ, lý do vắng mặt của anh là tới thăm bà ngoại tại Thụy Điển.

Trước lý do trên, đông đảo người hâm mộ bóng đá hoài nghi về việc hậu vệ này không có sự mặn mà đối với ASIAD năm nay.

Ngoài 2 trường hợp nổi bật trên thì Jakkrit Wechpirom và Porramet Arjvilai cũng viện cớ để vắng mặt. Trong khi người này đưa ra lý do là có việc riêng cần phải dành thời gian giải quyết thì người kia lại bày rỏ rằng mình đang có vấn đề về sức khỏe.

Lúc này, ông Srimaka đã không thể giữ được thái độ điềm tĩnh nên đã thắn thừa nhận rằng đội tuyển của ông đang gặp phải khủng hoảng trầm trọng về nhân lực. Có thể nói, trước những gì mà họ thể hiện thì Olympic Thái Lan đang có một màn chạy đà đáng thất vọng.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận