Tay vợt danh tiếng Djokovic người Serbia đang rơi vào tình trạng khủng hoảng sau những thất bại liên tiếp tại các giải. Bên cạnh đó là việc quyết định sa thải toàn bộ ban huấn luyện trong đó có HLV trưởng Marian Vajda.

Thất bại liên tiếp từ Wimbledon năm ngoái khiến Nole mất vị trí số 1 thế giới vào tay Murray. Đây là khoảng thời gian khó khăn với Djokovic. Sau khi chia tay HLV Boris Becker hồi năm ngoái, phong độ thi đấu của Nole cũng không khá hơn, và quyết định sa thải BHL mới đây càng làm tinh thần của tay vợt này thêm khủng hoảng.

Djokovic đang khủng hoảng tinh thần và sa sút phong độ

Djokovic đang khủng hoảng tinh thần và sa sút phong độ

Theo đại diện của Djokovic – Edoardo Artaldi cho biết, hiện tại Nole đang tìm một HLV xuất sắc để giúp anh lấy lại phong độ đỉnh cao. Anh nói rằng: “HLV tiếp theo của tôi sẽ là một người trải qua những gì tôi đang gặp phải. Không có nhiều người như vậy, nhưng tôi đã tìm ra một cái tên xứng đáng”.

Nhiều chuyên gia quần vợt cho rằng, Nole đang nói đến huyền thoại Andre Agassi người Mỹ, người từng giành được 8 Grand Slam và quyết định sau 20 năm chinh chiến ở tuổi 36. Rõ ràng Djokovic đang cần một người có kinh nghiệm và phong độ đỉnh cao của Agassi ở ngoài tuổi 30 chính là điều kiện cần để Nole ưu tiên chọn HLV này làm thầy mới.

Ngoài danh hiệu ATP 500 tại Qatar Open, tay vợt số 2 thế giới người Serbia liên tục gây thất vọng và bị loại sớm ở Australian Open, Acapulco, 2 giải Masters ở Indian Wells và Monte-Carlo.

Nole chuẩn bị bước vào Madrid Masters với tinh thần khủng hoảng, áp lực về tâm lý trong trận ra quân sắp tới với đại diện nước chủ nhà Tây Ban Nha – Nicolas Almagro.

Liên tục là những thất bại của Nole tại các giải

Liên tục là những thất bại của Nole tại các giải

Djokovic thậm chí còn gây ra một vụ tai nạn nhỏ khi lái xe chứng tỏ những khủng hoảng tâm lý sau các trận thua, thêm vào đó là việc phải chia tay BHL. Trong khi Djokovic sa sút phong độ thì Federer, Nadal, Ivan Ljubicic lại đang “hồi xuân” và phong độ đang dần cải thiện.

Trận gặp tay vợt người Serbia sắp tới có lẽ là cơ hội tốt để tay vợt Tây Ban Nha Almagro giành được chiến thắng.

Djokovic được đánh giá là 1 trong 4 hạt giống hàng đầu của Madrid Open năm nay, trong đó có Nadal, người đang giữ kỉ lục 4 lần vô địch các giải tại thủ đô Tây Ban Nha.

Nole không chán quần vợt và anh sẽ đi tìm cho mình một người thầy có thể giúp anh thoát khỏi những ngày tăm tối. Có thể một thời gian nữa, NHM mới được chứng kiến một Djokovic được hồi xuân và vượt qua những khủng hoảng như hiện nay.

Bình luận