Sân Côn Sơn chính là địa điểm chính diễn ra các trận đấu mà U23 việt Nam tham dự tại bảng D. Chính tại nơi đây, một số những rắc rối mới đã xuất hiện khiến các cầu thủ không khỏi lo lắng.

Mặt sân không như dự kiến

Trước khi chính thức bước vào tranh tài, ban tổ chức chỉ cho các đội bóng được tập luyện duy nhất 1 buổi tại sân để làm quen với địa hình. Sau khi kết thúc buổi tập tại sân Côn Sơn, thầy trò huấn luyện Park Hang Seo bất ngờ bởi chất lượng mặt sân không được như mong đợi.

Theo đó, thảm cỏ trên sân Côn Sơn thua xa sân Mỹ Đình bởi sự xơ xác, hoang tàn. Mặc dù trước đó, Côn Sơn là nơi từng diễn ra nhiều sự kiện lớn của Trung Quốc. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt của những ngày vừa qua đã khiến bề mặt sân sụt giảm chất lượng đáng kể, mặt cỏ bị tàn phá khá nhiều.

Không chỉ chết nhiều, thảm cỏ còn trở nên cứng hơn do nhiệt độ giảm mạnh. Huấn luyện viên Park Hang Seo đã trực tiếp kiểm tra bề mặt sân. Sau đó, ông yêu cầu học trò của mình phải khởi động thật kỹ trước khi luyện tập, đặc biệt là ở phần khớp cổ chân để tránh rơi vào tình trạng lật cổ chân do bề mặt sân cứng.

Không chỉ vậy, huấn luyện viên người Hàn còn cho phép các cầu thủ giảm khối lượng vận động nhằm hạn chết tối đa các chấn thương không đáng có.

Ngoài thời tiết khắc nghiệt ra, U23 Việt Nam còn phải đối mặt với khó khăn mang tên sân Côn Sơn

Những ảnh hưởng từ sân tập đối với lối chơi của U23 Việt Nam

Trước tình trạng bề mặt sân bị tàn phá nghiêm trọng, ban tổ chức địa phương đã “vá tạm” những chỗ lồi lõm bằng cách dùng mảng cát lấp đầy. Đội tuyển U23 Việt Nam không bỏ qua buổi tập để làm quen với sân bởi họ muốn thích ứng với cả thời tiết lẫn địa hình nơi đây. Thế nhưng, sau buổi tập là sự ngao ngán cùng nỗi lo lắng về lối chơi của toàn đội sẽ bị điều kiện của sân tác động xấu.

Trước đó, thầy Park đã cho học trò của mình tập luyện kỹ lối chơi phối hợp bóng ngắn. Với ông, tuyến tiền vệ được cho là bệ pháo đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của đội tuyển. Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Toàn đều thực hiện khá tốt những yêu cầu mà thầy Park đưa ra. Nhưng rất có thể, kỹ năng đó sẽ không phát huy hiệu quả bởi bề mặt sân Côn Sơn hiện tại là quá xấu.

Công Phượng từng chia sẻ rằng, anh đã rất hưng phấn khi thi đấu ở Nhật Bản bởi bề mặt sân vô cùng tốt. Chàng tiền đạo của đội tuyển U23 Việt Nam đã có những pha xử lý bóng tốt cũng bởi sự thuận lợi này. Anh cũng cho rằng, mọi chuyện sẽ chuyển hướng theo chiều hướng tệ hơn nếu không may mặt sân rơi vào tình trnagj bất ổn.

Và giờ đây, toàn đội đang phải đương đầu với thử thách mang tên địa hình. Mong rằng U23 Việt Nam sẽ sớm có sự thích nghi để việc chơi bóng không bị ảnh hưởng quá nhiều.  

Bình luận