Mặc dù không đeo băng đội trưởng như Xuân Trường, cũng chẳng được chờ đợi để tạo ra sức đột phá như Quang Hải… Thế nhưng, Công Phượng vẫn là cái tên được huấn luyện viên Park Hang Seo dành nhiều kỳ vọng nhất thời điểm hiện tại. Nhiều người cho rằng, chân sút xứ Nghệ này quyết định khá nhiều vào sự thành bại của U23 Việt nam tại VCK U23 Châu Á 2018.

Phong độ luôn tỏa sáng

Mới đây, tại gala trao giải Quả bóng Vàng, danh hiệu đầu tiên xuất hiện – Cầu thủ được yêu thích nhất đã được trao cho Công Phượng. Xét về yếu tố chuyên môn thì tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai hoàn toàn xứng đáng nhận được danh hiệu này sau 1 năm dài cống hiến.

Với Công Phượng, 2017 quả là một năm đáng nhớ. Mặc dù dấu ấn sự nghiệp trong năm này có điểm trừ là đã sút hỏng penalty trong trận đối đầu với U22 Thái Lan khiến đội tuyển phải về nước sớm ở SEA Games 29 thì Công Phượng vẫn để lại ấn tượng khá tốt.

Dù trong màu áo của Hoàng Anh Gia Lai hay U23 Việt Nam thì trong các trận đấu lớn, nhỏ, phong độ của Công Phượng vẫn khiến cho anh luôn tỏa sáng. Theo thống kê thì năm vừa qua chàng trai phố Núi đã ghi được tổng cộng 22 bàn. Cụ thể: 7 bàn cho Hoàng Anh Gia Lai, 9 bàn cho U22, 4 bàn cho U23 và 2 bàn cho đội tuyển Việt Nam. Con số này đã vượt qua được cầu thủ Anh Đức – người có số bàn thắng là 21 bàn. Dĩ nhiên, Công Phượng đã trở thành cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất năm 2017.

Trước thời huấn luyện viên Park Hang Seo cầm quân, Công Phượng vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của những nhà cầm quân như Nguyễn Hữu Thắng, Mai Đức Chung hay Toshiya Miura.

Không ai có thể thay thế được vị trí của Công Phượng trong đội tuyển U23 Việt Nam

Niềm hy vọng lớn dành cho tiền đạo phố Núi

Trước thời điểm U23 Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Trung Quốc, Công Phượng đã không may gặp phải chấn thương ở cổ chân. Sự cố này khiến cho không chỉ thầy Park và cả người hâm mộ cũng tỏ ra hết sức lo lắng. Nhiều giả thuyết được đặt ra, nếu chàng tiền đạo này không thể tham dự VCK U23 Châu Á 2018 thì đây chính là một tổn thất vô cùng lớn của đội tuyển.

Thế nhưng, may mắn là chấn thương đó không quá nghiêm trọng. Chân sút này đã có quay trở lại luyện tập bình thường sau vài buổi nghỉ ngơi.

Thời điểm Công Phượng gặp chấn thương, huấn luyện viên người Hàn đã từng lên phương án cho việc đội bóng sẽ chơi mà không có sự xuất hiện của Công Phượng. Tuy lên phương án là vậy, nhưng hẳn ông cũng hiểu rằng vị trí số 1 trên hàng công chỉ có thể là cái tên Công Phượng chứ không phải là ai khác.

Đã từng có lần thầy Park – một người hiếm khi đánh giá cá nhân nào đó lên tiếng nhận xét về Công Phượng, ông cho rằng đây là một cầu thủ vô cùng quan trọng và là mẫu cầu thủ đặc biệt mà ông may mắn sở hữu. Điều đó phần nào chứng tỏ được Công Phượng đã và đang là niềm hy vọng số 1 của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2018 – ít nhất là trong con mắt vị huấn luyện viên người Hàn.

Bình luận