Như chúng ta cũng biết, mỗi môn thể thao lại có những luật chơi khác nhau. hầu như chẳng môn thể thao nào giống nhau hết. Trong đó phải nói đến golf, một trong những môn thể thao có luật chơi phức tạp nhất từ trước tới nay. Nó đòi hỏi rất nhiều các yếu tố khác nhau để có thể chơi bộ môn này. Quy định khi chơi golf đối với một người chơi golf là cần đánh trái bóng của mình từ nơi xuất phát đến khi nó rơi vào gree. Và hơn hết là một lần chạm bóng được tính một điểm.

Luật khi chơi golf

Chúng ta cùng điểm qua 10 luật cơ bản khi chơi golf phổ biến nhất hiện nay là gì:

  1. Bạn phải phát bóng trong phạm vi một gậy dài đến lỗ.
  2. Điểm phát bóng phải nằm trên mặt đất.
  3. Bạn không được thay đổi vị trí quả bóng một khi bạn đã phát bóng.
  4. Bạn không được dịch chuyển bất cứ thứ gì cạnh tầm gậy của bạn.
  5. Nếu bóng của bạn rơi xuống nước, bạn phải thay bóng khác và đặt nó lại điểm phía sau của vùng nước và đánh lại nó bằng bất kỳ gậy nào bạn muốn.
  6. Nếu bạn làm mất bóng của mình, bởi bất kỳ lý do gì, hoặc bất kỳ ai, bạn phải quay trở lại điểm đánh bóng và tung nó xuống đất, sau đó đánh lại.
  7. Không ai được chấp nhận số điểm trong một trận của anh ta nếu không có người chứng kiến.
  8. Nếu một quả bóng bị dừng lại bởi bất kỳ người nào, ngựa hoặc chó, hoặc bất cứ thứ gì khác, bóng sẽ dừng lại tại đúng điểm đó.
  9. Nếu gậy của bạn bị gẫy trong bất kỳ lý do nào, nó sẽ bị loại ra và bạn không được quyền đổi gậy.
  10. Bóng của người nào xa nhất tính đến lỗ, người đó phải đánh trước.

Đánh bóng vào lỗ

Có thể nói, 10  luật trong khi chơi golf đó cũng không khó để bạn thực hiện được.  Vậy bạn thật sự biết khi chơi golf cách tính điểm của nó như thế nào? Gậy chuẩn là số gậy quy định trong một lỗ mà bạn phải đưa bóng vào, tính từ gậy phát bóng đến gậy cuối cùng đưa bóng vào lỗ, ví dụ: Một lỗ có gậy tiêu chuẩn là 4 thì bạn phải tìm cách đưa bóng vào lỗ trong vòng 4 gậy. Nếu làm được điều này, bạn sẽ đạt gậy chuẩn (Par). Nếu dưới 1 gậy, tức là bạn chỉ cần 3 gậy đã đưa bóng vào lỗ, bạn đạt Birdie số điểm là – 1, nếu dưới 2 gậy, bạn đạt Eagle, điểm là – 2. Ngược lại, nếu bạn phải mất 5 gậy mới đưa bóng vào lỗ, tức là trên 1 gậy, bạn đạt Bogey, điểm là + 1.  Tổng điểm của các lần tính điểm đánh bóng vào lỗ của bạn nếu cao thì bạn sẽ là người giành chiến thắng.

Bình luận