Đối với một người mới bắt đầu chơi dota 2 thì có rất nhiều câu hỏi muốn trả lời. chơi từ đâu? Chọn những tướng nào khi mới bắt đầu chơi? Nó sẽ hấp dẫn như thế nào về sau này ? Dota 2 sẽ hấp dẫn hơn liên minh huyền thoại ở điểm nào? Phải nói đó là những câu hỏi thường đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với dota 2.

Chiêm ngưỡng phong cách các tướng trong dota 2

Trong dota, mỗi một vị tướng đảm nhiệm một vai trò khác nhau dựa vào kĩ năng và hiệu quả của tuớng đó trong trận đấu. Tuy nhiên, hầu hết mỗi vị tướng trong dota đều đảm nhiệm ít nhất hai vai trò trở lên. Sau đây là những vai trò chính của các vị tướng trong dota 2:

Tướng Supports :  Là những vị tướng không cần quá nhiều vàng mà vẫn phát huy hiệu quả, đi cùng với đó là bộ kĩ năng thuận tiện cho việc hỗ trợ đồng đội, quấy nhiễu đối thủ. Những tướng hỗ trợ còn phải mua mắt để soi map cho carry farm, phá mắt của địch thủ, pull/stack những bãi quái rừng để nuôi carry,…Tóm lại đây là vai trò thường bị bỏ qua trong các game đấu bởi đây là vai trò khó nhất nên chẳng ai muốn pick support cả.

Tướng Tanker: Là những tướng có lượng máu cực kì cao lúc khởi điểm và về cuối game thì không khác gì cục đá di động. Những vị tướng này thường có những kĩ năng khống chế đối thủ, che chắn cho các vị tướng khác trong combat và nhận sát thương vào mình. Bên cạnh đó, do sở hữu một lượng máu rất trâu nên họ cũng có thể đảm nhận vai trò carry-tanker.

Tướng Wraith King: Đây vị tướng tiêu biểu cho trường phái lười bấm nút, dễ chơi và dễ trúng thưởng như đã đề cập. Wraith King có một lượng máu được cộng mỗi cấp rất cao, và nếu có đủ đồ, hắn sẽ cực kì khó chết về cuối game. Kĩ năng kích hoạt duy nhất của vị vua này là kĩ năng đầu tiên với khả năng gây choáng mục tiêu, hai kĩ năng còn lại, một hút máu aura, một chém chí mạng và chiêu cuối hồi sinh không cần đếm số – tất cả đã tạo nên một Wraith King hoàn hảo cho những bạn mới chập chững làm quen với dota 2.

Mỗi tướng đều có sức mạnh khác nhau

Một điều quan trọng bạn cần phải chú ý là đừng chọn Wraith King khi đối thủ đã chọn : Là một tướng dễ chơi nên việc khắc chế Wraith King cũng rất dễ. Hãy để ý đối thủ của bạn chọn tướng nào. Nếu họ đang nắm trong tay Invoker thì hãy ngay lập tức bỏ ý tưởng chơi Wraith King đi. Với EMP, bạn sẽ không còn mana để mà hồi sinh nữa. Điều tương tự cũng xảy ra với Anti-Mage, Mana Burn của Nyx Assassin, hoặc Phantom Lance lên Diffusal Blade.

Bình luận