Dù chỉ là những ngày đầu tiên của VCK Asian Cup 2019 nhưng các đội bóng cửa dưới đã tạo ra những cú sốc thực sự. Đây cũng là những tín hiệu đáng mừng cho ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park có quyền mơ về 1 kết quả tốt đẹp nhất sau những gì đã diễn ra.

Viet Nam

Dường như khái niệm đội bóng yếu đã không còn tồn tại sau những gì diễn ra từ World Cup 2018. Tại Asian Cup 2019 này loạt đội bóng được xếp ở thế cửa dưới đều đã lần lượt tạo nên những bất ngờ lớn trước các đội bóng mạnh ngay ở ngày ra quân tại đấu trường châu lục.

Nếu như ở ngày khai màn, Bahrain dù bị đánh giá thấp hơn đã suýt có chiến thắng bất ngờ trước đội chủ nhà UAE thì tới ngày tiếp theo, ĐT Jordan đã thực sự tạo nên cú sốc khi quật ngã nhà đương kim vô địch, ĐT Úc ở lượt trận đầu tiên của bảng B.

Các đội bóng yếu tạo nên bất ngờ ở Asian Cup 2019 lần này sẽ là nguồn động lực không hề nhỏ để các cầu thủ ĐT Việt Nam tự tin bước vào trận đấu ra quân gặp Iraq tại bảng D tối nay.

Tham dự giải đấu lần này, ĐT Việt Nam với đội hình gồm nhiều gương mặt còn rất trẻ với độ tuổi trung bình khoảng 23,1. Tuổi đời còn ít, độ quái và kinh nghiệm chưa nhiều. Đây cũng là thiệt thòi của các cầu thủ Việt Nam so với đối thủ.

Viet Nam

Mặc dù vậy, NHM hoàn toàn có thể lạc quan dưới thời HLV Park Hang Seo. Tất cả tin tưởng vào một kỷ lục mới của đoàn quân áo đỏ tại đấu trường châu lục. Giống như kỳ tích mà nhiều cầu thủ như Công Phượng, Quảng Hải, Duy Mạnh đã từng làm được ở sân chơi U23 hoặc ASIAD vừa rồi.

Lứa cầu thủ này đã quen với việc đối đầu với các cầu thủ Tây Á hơn. Dù đối thủ có mạnh mẽ hơn, nhanh hơn và cao lớn hơn. Điều đó có lẽ cũng không phải thách thức lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Những kết quả khả quan mà ĐT Việt Nam có được trong quá khứ cũng có được những kết quả khả quan trước các nền bóng đá ở khu vực Tây Á như 2 lần cầm hòa Jordan, suýt thắng ĐT Iraq tại Mỹ Đình và chỉ để thua 0-1 ở trận lượt về.

Tối nay, ĐT Việt Nam chắc chắn là bị đánh giá thấp hơn so với Iraq. Tuy nhiên, với năng lực, bản lĩnh của các cầu thủ, tin rằng họ hoàn toàn đủ sức để có thể chinh phục những thách thức và khó khăn ở sân chơi Asian Cup 2019 này.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận