Trong làng bóng đá thế giới, câu lạc bộ MU hẳn là câu lạc bộ thuộc hàng đầu khi những thành viên ở mọi vị trí đều được huấn luyện kĩ càng và có tài năng kiệt xuất trong thi đấu môn thể thao vua, đặc biệt là vị trí thủ môn. Các thủ môn MU từng được tạp chí France Football nổi tiếng bình chọn là những thủ môn xuất sắc nhất thế giới, và dưới đây là 3 cái tên nổi bật nhất với sự bình chọn cao nhất trong vai trò thủ môn MU.

  1. Alex Stepney

Tham gia câu lạc bộ với vai trò là thủ môn MU và thi đấu cho nhiều mùa giải, nhưng trong khoảng thời gian 1966-1978 là thời kì rực rỡ nhất của thủ môn người Anh này.  Alex Stepnay đã thể hiện phong cách chơi xuất sắc của mình và đạt kỉ lục là người thủ môn vàng của MU khi trong sự nghiệp thủ môn MU, 175 trận bóng ông đều chắn sạch lưới trong số 539 trận. Và đặc biệt trong trận Chung kết cúp C1 diễn ra vào năm 1968, ông đã xuất sắc giữ được bóng của cầu thủ Eusebio, người được mệnh danh là “chân sút vĩ đại nhất”, đem lại thành công cho chiếc cúp Vô Địch Châu Âu đầu tiên cho lịch sử bóng đá MU.

  1. Peter Schmeichel

Trong khoảng thời gian kí kết hợp đồng trở thành thủ môn MU trong  sự nghiệp 7 năm 1991-1999 hợp tác cùng câu lạc bộ, cựu thủ môn người Đan Mạch này đã góp phần mang lại thành công không nhỏ cho những lần thắng trận của MU. Vị thủ môn MU này đã tài năng xuất sắc giành được 5 danh hiệu Premier League, đật được 3 cúp FA và đặc biệt là 1 danh hiệu Champions League công nhận vào năm 1999. Peter Schmerche xứng đáng trở thành cái tên vàng trong vai trò thủ môn MU, xuất sắc của lịch sử bóng đá Manchester United.

  1. Edwin van der Sar

Vị thủ môn MU người Hà Lan này là một trong những tuyển thủ chuyên nghiệp, phong thái ổn định, lối chơi thông minh, nhạy bén nhất. Với sự thành công trong những lần bắt bóng chắn giữ lưới hoàn hảo, Edwin đã gặt hái khá nhiều thành công cho sự nghiệp thủ môn MU của mình, 1 danh hiệu Champions League cùng 4 chức vô địch Premier League. Hiện trong vài năm trở lại đây, thủ môn MU Edwin Van Der Sar đã được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất Châu Âu, trở thành gương mặt sáng giá của câu lạc MU và làng bóng đá thế giới.

Trên đây là ba thủ môn có thể nói là xuất sắc nhất tính đến thời điểm này của đội tuyển MU. Và chắc chắn rằng MU sẽ đóng góp cho bóng đá thế giới những cầu thủ tài năng hơn rất nhiều trong thời gian tới.

Bình luận