Nhật Bản vốn từng là một đất nước nổi trội về bóng chuyền với những thành tích lẫy lừng ở các sân chơi quốc tế. Một điều ấn tượng với người hâm mộ đó chính là họ đã đạt được thành tích đáng nể khi từng 2 lần giành HCV Olympic ( Tokyo 1964 và Montreal 1976), 3 lần khác giành chức VĐTG (1962, 1967, 1974). Đây quả là những thành tích khiến họ nhanh chóng trở thành một cường quốc của bóng chuyền thế giới.

Các vận động viên của bóng chuyền nữ Nhật Bản

Dưới triều đại của HLV Masayoshi Manabe, bóng chuyền Nhật Bản đã tái thiết lại một đội hình khiến nhiều người nhớ về thời kỳ vàng son cách đó mấy chục năm. Người hâm mộ bóng chuyền trên toàn thế giới dần biết đến nhiều hơn những cái tên như Yoshie Takeshita, Yuko Sano, Kimura Saori, Hitomi Nakamichi, Erika Araki, Ishida Mizuho, Inoe Kaori… Hai tấm HCĐ trong vòng ba năm, bóng chuyền nữ Nhật Bản có lúc đứng thứ 2 thế giới và họ đã chứng minh với người hâm mộ về vị thế của mình ở lĩnh vực bóng chuyền.

Sau tấm HCĐ lịch sử ở Olympic Luân Đôn, cây chuyền hai huyền thoại Yoshie Takeshita chính thức giã từ ĐTQG để chăm lo cuộc sống gia đình và tập trung vào công tác huấn luyện. Đầu tháng 6 vừa qua, Liên đoàn bóng chuyền Nhật Bản công bố danh sách tập trung gồm 26 VĐV nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng ở giai đoạn cuối năm 2017. Vị trí HLV trưởng được chuyển từ ông Manabe về tay bà Kumi Nakada. Bên cạnh sự trở lại của Risa Shinabe – đối chuyền với khả năng bước 1 vững vàng và Nana Iwasaka – phụ công cao nhất hiện nay của bóng chuyền Nhật Bản, là những cuộc chia tay đầy nước mắt, cụ thể là sự vắng mặt của đội trưởng Saori Kimura.

Hình ảnh về bóng chuyền Nhật Bản.

 Đầu tháng 7 này, Nhật Bản sẽ tham dự giải bóng chuyền thường niên FIVB World Grand Prix 2017, đối thủ của họ đều là những “thứ dữ” như Serbia, Brazil, Nga, Trung Quốc… Với một đội hình trẻ tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây sẽ là một thách thức lớn với bóng chuyền Nhật Bản. Đây sẽ là một cơ hội lớn để các vận động viên trẻ của bóng chuyền Nhật Bản được thể hiện bản thân mình trước người hâm mộ và tạo nên những trang sử mới cho thể thao nước nhà.

Trên đây là những thông tin về những thay đổi đội hình của bóng chuyền Nhật Bản- một đất nước có tiếng về môn bóng chuyền trên thế giới. Rất cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thật vui cùng bóng chuyền.

 

Bình luận