Farm tiền là điều quan trọng trong Dota nhất là những người chơi tướng late, kể cả ở những vị trí như support, gank cũng cần biết tận dụng thời cơ để farm. Nếu những bạn mới chơi sẽ hiểu farm là chăm chỉ tập trung farm không màng tới chuyện khác theo lý thuyết thêm thời gian farm = nhiều gold hơn nhưng đó chỉ là một phần thôi.

Cách farm bình thường :

Đầu tiên phải hiểu rằng mỗi trận có những áp lực khác nhau, kẻ địch chả bao giờ để yên cho bạn farm đâu cũng như mỗi hero bạn chọn sẽ có tốc độ farm khác nhau.

Điều đầu tiên bạn cần thành thạo là điều căn bản nhất – last hit, hãy luôn nhớ trong đầu mọi con creep đều có giá trị. Cho dù bạn đã lên đồ mạnh nhưng việc farm creep vẫn là một vấn đề quan trọng bởi nó giúp tăng level nhanh và có nhiều gold để tăng thêm sức mạnh của đồ.

trận chiến đầy táo bạo của lực lượng mạnh

Chỉ cần bạn kiên nhẫn trong việc Farm bởi creep sẽ giúp bạn thu được nhiều giá trị

Nếu tướng địch ép và gây cho bạn nhiều khó khăn trong việc farm thì hãy lùi về phía sau để farm creep dễ hơn. Cần kiên nhẫn trong việc farm bởi creep mang rất nhiều giá trị đến cho bạn.

Farm bằng skill

Ở đây nói tới early khi lượng mana còn ít ỏi thì farm bằng skill như thế nào, còn về sau thì không nói. Với một số hero có skill spam được AOE hoặc Single Target đi nữa thì có thể tận dụng skill để farm. Item hỗ trợ ở đây chỉ có thể là  Soul Ring, một item tuyệt vời sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ nhiều về mana và spam skill khá thường xuyên. Ví dụ hero hay lên item này để farm như Dragon Knight DotA Hero Knight, Magnataur DotA Hero Magnus, Windrunner DotA Hero Windrunner… Hoặc những hero không có skill AOE như Tidehunter DotA Hero Tide, Ogre Magi DotA Hero Ogre cũng lên để thỉnh thoảng sử dụng ăn một hai con creep mà mình không thể last hit được do địch harass.

Bình luận