Trong lịch sử SEA Games, ĐT bóng chuyền nữ Philippines từng giành được 5 tấm HCV. Thế nhưng họ không giữ được phong độ đỉnh cao của mình cụ thể là trong vòng 15 năm qua thì thành tích tốt nhất của họ chỉ là ba lần giành HCĐ ở các năm 2001, 2003, 2005. Từ năm 2007 đến nay Philippines chưa từng lọt vào top 3. Trong khi đó, bóng chuyền nữ Việt Nam cũng là một đối thủ được giới chuyên môn đánh giá cao và chỉ kém Thái Lan. Chúng ta phải không ngừng hoàn thiện bản thân và tiếp tục giành nhiều thành tích hơn nữa vì đối thủ Philippines đang có tham vọng rất lớn để đuổi kịp các đối thủ mạnh trong khu vực.

Những nàng công chúa của làng bóng chuyền Philippines đươc hâm mộ về tài năng lẫn nhan sắc sẽ cho chúng ta thấy thế mạnh và mong muốn vươn ra thế giới của đội bóng chuyền Philippines.

1.Michele Theresa Gumabao

bóng chuyền nữ Philippines

Vận động viên  25 tuổi cao 1,77m sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Cô là người gốc Philippines nhưng sinh ra và lớn lên tại Mỹ và hiện là vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp, là đội trưởng đội bóng chuyền của trường đại học De La Salle của Philippines.

2.Denden Lazaro

bóng chuyền nữ Philippines

Có chiều cao là 1,65m sinh năm 1992 và là vận động viên chuyên nghiệp với nhiều thành tích đáng nể. Từng củng đội tuyển nữ Philippines đạt hạng 7 trong giải bóng chuyền khu vực Đông Nam Á U16 năm 2008. 2014 và 2015 cùng đồng đội đoạt giải vô địch bóng chuyền các trường đại học.

3.Alyja Daphne Santiago

bóng chuyền nữ Philippines

Sở hữu chiều cao lí tưởng cả VĐV bóng chuyền 1.96m. Tuy mới 21 tuổi cô đã trở thành ngôi sao sáng giá của Philippines và hứa hẹn trong tương lai gần sẽ có nhiều thành tích đáng nể cho quốc gia này.

  1. Grechen Ho

bóng chuyền nữ Philippines

Cô 27 tuổi là vận động viên chơi ở chuyền giữa và là người dẫn chương trình nổi tiếng.

5.Amanda Maria Villanueva

bóng chuyền nữ Philippines

Cô nàng dễ thương này ngoài thi đấu còn có bằng cử nhân tâm lý đó nhé.

6.Mika Reyes

bóng chuyền nữ Philippines

Sinh năm 1994 có chiều cao 1,82m, từng làm đội trưởng bóng chuyền nữ Philippines từ 5/2017

7.Alyssa Valdes

bóng chuyền nữ Philippines

Sinh năm 1993 cao 1,75m bén duyên tình cờ lúc 10 tuổi khi xem anh trai thi đấu bóng chuyền cùng bạn bè. 2008 cô quyết định thi đấu chuyên nghiệp.

8.Rachel Anne Daquis

bóng chuyền nữ Philippines

Sinh năm 1987. Cô tham gia thi đấu từ 2015 và có nhiều thành tích trong đội tuyển.

9.Kim Kianna Dy

bóng chuyền nữ Philippines

Nữ vận động viên 22 tuổi có chiều cao 1,8m cũng giống Rachel Anne Daquis cô chỉ mới tham gia từ 2015.

10.Pauline Gaston

bóng chuyền nữ Philippines

Cô là ngôi sao bóng chuyền nổi danh của Philippines. Cô là con nhà nòi khi chị gái của cô là Therese là vận động viên bóng chuyền nổi tiếng, 2 chị em đã cùng bố luyện tập để theo đuổi đam mê thể thao. Cô thường xuyên cùng bố và chị tập luyện bơi lội, bóng rổ, quần vợt, taekwondo, cầu lông.

Bình luận